--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

“Nói đến Báo KH&ĐS: tôi nghĩ ngay đến chương trình Vui khoẻ mỗi ngày”

HỮU THÔNG - 08:46 30/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong nhiều năm qua, Báo KH&ĐS đã không ngừng nỗ lực, làm tròn sứ mệnh truyền thông sức khỏe về các vấn đề về bệnh lý cho người cao tuổi trên địa bàn TPHCM qua chương trình Vui khỏe mỗi ngày.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc những tình cảm của ông Nguyễn Huỳnh Thế Trường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM dành cho chương trình.

Với tôi, khi nói đến báo KH&ĐS, tôi nghĩ ngay đến chương trình “Vui khoẻ mỗi ngày”. Đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực mà báo KH&ĐS đã dày công tổ chức tại phường Bến Thành nói riêng và trên địa bàn TPHCM nói chung trong nhiều năm qua.

Địa phương chúng tôi rất vui, vì trong 2 năm qua đã có nhiều dịp phối hợp với Báo KH&ĐS tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khoẻ và tặng quà cho người cao tuổi cư trú trên địa bàn phường. 

Các buổi tư vấn sức khoẻ cộng đồng mà Báo KH&ĐS thực hiện tại địa phương đều có sự chuẩn bị rất chất lượng, thiết thực. Các nội dung tư vấn, tuyên truyền đều được người dân hưởng ứng, đồng thuận cao. Đội ngũ y bác sĩ, tư vấn viên do Báo mời tham gia đều có ý thức trách nhiệm cao, có trình độ chuyên môn tốt; giúp cho những người cao tuổi phường Bến Thành có thêm những thông tin hữu ích trong việc tự chăm sóc sức khoẻ, tự phòng ngừa những căn bệnh thông thường, phổ biến.

Các buổi tư vấn tuyên truyền sức khoẻ thực hiện tại địa phương, ngoài các nội dung về chăm sóc sức khoẻ, việc trao đổi thông tin, toạ đàm, thảo luận với người dân đã tạo ra bầu không khí vui tươi, lành mạnh, góp phần chăm lo về mặt tinh thần cho người cao tuổi, giúp người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích trong cuộc sống.

Ông  Nguyễn Huỳnh Thế Trường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Bến Thành, quận 1, TPHCM tặng hoa cho nhà báo Bùi Hương tại chương trình "Vui khỏe mỗi ngày".

Hoạt động của Báo KH&ĐS, cũng như những thông tin mà Báo đã cung cấp, đăng tải thời gian qua, đều hữu ích và có giá trị cao, giúp cho người dân có thêm những thông tin, kiến thức về chăm sóc sức khoẻ hằng ngày và việc vận dụng, ứng dụng khoa học công nghệ vào cuộc sống là việc làm hết sức hiệu quả, thiết thực. Các thông tin mà Báo KH&ĐS cung cấp được người dân tin tưởng, tiếp nhận cao và vận dụng hiệu quả trong việc tự bảo vệ, tự chăm sóc sức khoẻ hằng ngày, giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong giai đoạn bùng nổ thông tin như hiện nay, Báo KH&ĐS cần quan tâm nâng cao chất lượng thông tin truyền tải cho người dân trên báo giấy, báo mạng. Báo KH&ĐS cần tăng cường thêm đội ngũ tư vấn viên, y bác sĩ có trình độ, kinh nghiệm cao trong chuyên môn, trực tiếp đến tuyên truyền, tư vấn sức khoẻ cho người dân tại các khu dân cư, khu lao động, khu vực có đông người cao tuổi sinh sống, đây là những nơi mà người dân ít có điều kiện tiếp nhận thông tin về khoa học đời sống, thông tin về sức khoẻ dinh dưỡng, để tự chăm sóc sức khoẻ, sống vui sống khoẻ.

Việc chủ động mang thông tin chăm sóc sức khỏe cộng đồng đến trực tiếp đến cộng đồng khu dân cư có thể là giải pháp hiệu quả, thiết thực, tạo thêm lòng tin của người dân nhiều hơn là các thông tin từ các trang mạng thiếu chính thống trong giai đoạn bùng nổ thông tin như hiện nay.

Kính chúc Báo KH&ĐS thành công và phát triển bền vững.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
UBTVQH cho ý kiến về công tác nhân sự; quyết định nhiều vấn đề quan trọng
Thời sự- PV - 18:01 31/05/2020
Ngày 1/6, tại Phiên họp thứ 45 (đợt 2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về một số Nghị quyết của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và quyết định các vấn đề quan trọng khác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bé 5 tháng tuổi sống sót thần kì sau 32 ngày hôn mê vì COVID-19
  Khỏe- Minh Hạnh - 17:55 31/05/2020
  Sau khi trải qua một tháng hôn mê vì COVID-19, Dom - bé 5 tháng tuổi ở Brazil - đã được xuất viện về nhà để mừng kỉ niệm 6 tháng ngày sinh.
 • Muôn kiểu "chăn dắt" trẻ em ăn xin trên đường phố
  Đời sống- ​​​​​​​Nhân Sơn - 17:49 31/05/2020
  Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần chỉ đạo các ban, ngành chức năng và UBND các quận/huyện không để tình trạng người ăn xin và dẹp “nạn” chăn dắt trẻ em. Tuy nhiên, thực hiện điều này không phải dễ, cho nên dù thành phố đã chỉ đạo quyết liệt nhưng người ăn xin vẫn nhiều.
 • Bị cáo nhảy lầu tự tử sau tuyên án, luật sư nói gì?
  Phản biện- Hương Chi - 16:08 31/05/2020
  Luật sư Dương Vĩnh Tuyến nói rằng, ông và thân chủ Lương Hữu Phước đã thống nhất tiến hành thủ tục kháng nghị giám đốc thẩm. "Ông Phước đã đồng ý cùng tôi đến tòa án cấp cao sau khi nghe tòa phúc thẩm tuyên y án. Thế nhưng, buổi sáng nhận án thì chiều hôm ấy, ông Phước trở lại trụ sở tòa án nhảy lầu".
 • Điều trị BN91: Kết quả đạt được đến nay là kỳ tích
  Khỏe- PV - 15:24 31/05/2020
  Nếu nhìn lại một số thời điểm thập tử nhất sinh của bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) khi phổi gần như đông đặc thì kết quả đạt được đến nay đó là một kỳ tích. Bệnh nhân bắt đầu có những hình ảnh lạc quan về sức khỏe, có các phản ứng biểu cảm khi bác sĩ trò chuyện.
 • Cho nhập heo sống, heo hơi ‘nghỉ mệt’ ở mức 100.000 đồng/kg
  Kinh tế- Lam Nghi - 15:20 31/05/2020
  Giá heo hơi hôm nay 31.5 sau 3 tuần tăng “điên cuồng” tạm “nghỉ mệt” ở mức cao chót vót 100.000 đồng/kg tại nhiều địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO