--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nơi đầu tiên trên thế giới nâng ngực miễn phí cho người nghèo

22:18 26/02/2018

Phụ nữ hay đàn ông ở nơi này giờ có thể đăng ký phẫu thuật thay đổi kích cỡ ngực miễn phí.

Giám đốc sở y tế bang Tamil Nadu Ấn Độ, ông C Vijaya Baskar, đã tự đặt ra câu hỏi: “Tại sao việc chăm sóc sắc đẹp không dành cho người nghèo?”

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

“Nếu chúng tôi không cung cấp dịch vụ miễn phí, họ có thể lựa chọn phương pháp nguy hiểm hoặc phải vay mượn số tiền lớn”, Baskar nói thêm.

Ngày 21.2, bang Tamil Nadu ra mắt dịch vụ miễn phí tại một bệnh viện ở Chennai. Trước đó, bệnh viện đã có dịch vụ phẫu thuật tái tạo ngực miễn phí cho bệnh nhân ung thư. Nhưng giờ đây, họ mở rộng dịch vụ cho cả những người muốn thay đổi kích thước ngực vì lý do sức khỏe hoặc thẩm mỹ.

Trưởng phòng phẫu thuật thẩm mỹ của bệnh viện, bác sĩ V Ramadevi, cho biết một số bệnh nhân muốn giảm kích cỡ ngực để bớt đau vai và lưng. Trong khi những người khác lại muốn tăng hoặc săn chắc ngực để thêm tự tin.

“Có một lợi ích về mặt tâm lý. Nhiều cô gái có bộ ngực lớn không thích ra ngoài. Không có lý do gì mà người nghèo lại không được tiếp cận với dịch vụ này”, Ramadevi nói.

Dịch vụ này cũng được sử dụng dành cho nam giới, bác sĩ cho biết.

Theo The Guardian, phẫu thuật thẩm mỹ đang dần trở nên phổ biến khi người Ấn Độ ngày càng giàu có hơn. Năm 2016, có khoảng 420.000 ca phẫu thuật được thực hiện so với con số 390.000 ca của sáu năm trước.

Một cựu chuyên gia về y tế công cộng, bác sĩ S Elango, lên án kế hoạch mới nhất. Ông nói với tờ Thời báo Ấn Độ: “Nó nghe có vẻ dân chủ, nhưng không phải là một chương trình y tế công cộng tiêu biểu.

“Ngân sách nhà nước cần được sử dụng cho các bệnh không lây nhiễm và các bệnh truyền nhiễm. Thật buồn khi giờ chúng ta tập trung vào vẻ đẹp thay vì các ca phẫu thuật cứu người”.

Theo Dân Việt


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO