Nồi cơm điện cao tần dùng nhiệt từ

Nồi cơm điện cao tần hiện nay chủ yếu được nhập khẩu vào nước ta với công nghệ nấu sử dụng nhiệt từ nên khác với nồi điện tử.

Hỏi: Tôi thấy có loại nồi cơm điện cao tần. Vậy nồi cơm này khác với nồi cơm điện bình thường chúng ta vẫn dùng thế nào?

Nguyễn Văn An (Hà Nội)

KS Nguyễn Công Chiến, Trung tâm điện tử – điện lạnh Bách khoa Hà Nội: Nồi cơm điện cao tần sử dụng điện từ (một dạng như bếp từ) để giúp làm nóng đa chiều như từ đáy nồi, xung quanh vành nồi và phía trên nắp xuống, từ đó giúp gạo được làm chín đều từ bốn phía.

Điều này khác với nồi cơm bình thường là chỉ sử dụng mâm nhiệt (1-3 mâm, tùy loại nồi) để làm nóng đáy nồi sau đó làm chín hạt gạo. Do sử dụng công nghệ từ nên nhiệt độ ổn định, tiết kiệm điện và nhanh hơn.

PV

Theo Đời sống
back to top