--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nổ bình ga khi ăn lẩu người đàn ông bỏng vùng mặt

NHỊ VŨ - 09:54 28/02/2021

Người đàn ông 32 tuổi trú tại Phường Phương Đông – Tp Uông Bí khi đang ăn lẩu tại nhà bằng bếp ga mini trong lúc đang kiểm tra bếp ga thì bất ngờ phát nổ.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, gia đình tổ chức ăn lẩu tại nhà, trong lúc ăn thì bếp ga không cháy. Anh T. có ra kiểm tra thì bất ngờ bếp ga phát nổ khiến anh bị bỏng hai mắt,  mặt,  cổ, vết thương ngón 2 bàn tay trái, anh được gia đình đã đưa anh đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí để cấp cứu.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng: đau rát 2 mắt, hai mắt chảy nhiều nước mắt, không mở được mắt, đau rát mặt, cổ, đau chảy máu ngón 2 tay trái. Qua thăm khám các bác sỹ chẩn đoán:  Bỏng giác kết mạc độ I- II, dị vật kết giác mạc,  bỏng độ II tại vùng mặt, cổ  diện tích 4% và  vết thương ngón 2 bàn tay trái. Bệnh nhân được rửa sạch vết thương, xử trí vết thương vùng bàn tay, cổ, đầu đồng thời, lấy bỏ các dị vật tại giác kết mạc.

Vết thương trên vùng mặt bệnh nhân do bình ga mini bị nổ

Các bác sĩ cho biết trường hợp bị chấn thương do nổ bình gas mini trong quá trình sử dụng đã không còn hiếm gặp.  Do vậy người dân cần thận trọng khi sử dụng bình ga. Nên chọn và mua các loại bình ga, bếp ga có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nên mua và sử dụng các sản phẩm trôi nổi trên thị trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể xảy ra.

 

 

  • Bình gas mini chỉ sử dụng một lần
    Khoa học- 14:27 11/12/2017
    Bình gas mini được thiết kế để sử dụng một lần. Việc sử dụng những chiếc bình gas cũ, rỉ sét, sang chiết nhiều lần… sẽ làm cho áp lực bên trong bình gas tăng lên, trong khi vỏ của bình gas mini rất mỏng, nên khả năng xảy ra cháy nổ là rất cao.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vì sao đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa thể công bố các hạng mục đã kiểm đếm?
Đời sống- Phi Long - 06:20 13/04/2021
Quá trình bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang đi đúng theo kế hoạch, tuy nhiên, đơn vị tiếp nhận chưa thể cung cấp chi tiết các tài liệu, hạng mục đã được kiểm tra, kiểm đếm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO