--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ninh Bình thu hồi bằng khen của doanh nghiệp xâm hại di sản Tràng An

HOÀNG ​LONG - 07:31 16/05/2020

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ký quyết định hủy bỏ việc khen thưởng và thu hồi bằng khen đã tặng thưởng Công ty Cổ phần Dịch vụ thương mại- Du lịch Doanh Sinh (Công ty Doanh Sinh).

Chiều 15/5, thông tin từ UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, ông Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình vừa ký quyết định hủy bỏ việc khen thưởng và thu hồi bằng khen đã tặng thưởng Công ty Cổ phần Dịch vụ thương mại- Du lịch Doanh Sinh (Công ty Doanh Sinh) nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2019.

Lý do thu hồi bằng khen là do trong thời gian tỉnh đề nghị khen thưởng, Công ty Doanh Sinh bị các cấp có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính do không có báo cáo đánh giá tác động môi trường và tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng khi xây dựng Dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái Thung Nham.

Cùng với thu hồi bằng khen, tiền thưởng, trong quyết định này, UBND tỉnh Ninh Bình cũng chỉ đạo Ban Thi đua- Khen thưởng tỉnh Ninh Bình làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đã tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình ký quyết định khen thưởng đối với Công ty Doanh Sinh.

Theo hồ sơ xử lý vụ việc vi phạm của Công ty Doanh Sinh, sau khi được giao làm chủ đầu tư Khu du lịch sinh thái Thung Nham (thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), một trong những khu vực nằm trong vùng lõi khu di sản Tràng An), doanh nghiệp này đã tự ý xây dựng công trình, xâm hại vùng lõi di sản Tràng An.

Tháng 11/2019, UBND tỉnh Ninh Bình phạt hành chính công ty này 400 triệu đồng và buộc tháo dỡ hàng loạt các công trình xây dựng trái phép. Tuy nhiên, ghi nhận của Tiền Phong tại hiện trường cho thấy, đến ngày 15/5, các công trình vi phạm vẫn chưa được tháo dỡ.

 

 

  • “Tràng An tứ hổ” là ai?
    Khám phá- 13:38 25/11/2018
    "Tràng An tứ hổ" là nhóm 4 người xuất hiện ở Thăng Long (Hà Nội) vào cuối thế kỷ XVII, có thể xem là đại diện cho cả nước Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống