--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhụy hoa nghệ tây đắt vì sao?

HÀ BÌNH - 19:53 29/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Vì sao nhụy hoa nghệ tây lại được bán với giá cao như vậy, độ quý hiếm của chúng thế nào?

 

Hỏi: Vì sao nhụy hoa nghệ tây lại được bán với giá cao như vậy, độ quý hiếm của chúng thế nào?

Hoàng Anh Xuân (Hà Nội)

PGS.TS Đặng Văn Đông, Viện Nghiên cứu rau quả, Học viện Nông nghiệp: Nhụy hoa nghệ tây quý hiếm ở hoạt chất, một phần vì sự cầu kỳ khâu thu hoạch. Bông nghệ tây mỏng manh đến nỗi người ta phải hái hoa ngay khi chúng nở, trước lúc bị mặt trời thiêu đốt. Nếu nhuỵ hoa không được tách ra và sấy khô trong vài giờ sau khi thu hoạch, mùi thơm của chúng sẽ bay đi. Điều này lý giải tầm quan trọng của những mondadora (người lấy nhuỵ hoa).

Sản xuất nghệ tây đòi hỏi nhiều lao động, lý do chính khiến thứ gia vị này trở thành thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới. 1kg nghệ tây chứa khoảng hơn 400.000 sợi nhuỵ hoa hái bằng tay từ hơn 150.000 bông hoa có giá tới hơn 20.000 USD. Đây được coi là vàng đỏ. Do giá thành rất cao nên hiện có tình trạng làm giả nhụy hoa nghệ tây cũng rất phổ biến.

  • Hiểu đúng về nhụy hoa nghệ tây
    Khoa học- Tô Hội - 19:00 13/05/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Trào lưu uống nhụy hoa nghệ tây (saffron) làm đẹp đang được chị em rầm rộ hưởng ứng. Thực hư tác dụng của loại nhụy hoa nghệ tây này như thế nào?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TP HCM giám sát y tế người nhập cảnh ngắn ngày như thế nào
Thời sự- Trung Sơn - 14:32 27/09/2020
Chuyên gia, lao động tay nghề cao, nhà đầu tư… đến TP HCM dưới 14 ngày được lấy mẫu xét nghiệm ngay hôm đầu tiên, tiếp đó 2 ngày một lần, và họ chịu phí.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO