--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những viên sỏi nhựa đe dọa các bãi biển ở Vương quốc Anh

HẰNG ĐỖ - 06:00 22/11/2021

Các chuyên gia lo ngại điều này có thể gây ảnh hưởng đến sinh vật biển và du lịch biển của Vương quốc Anh vì những viên sỏi nhựa này có thể gây nguy hiểm cho môi trường.

soi.jpg
Những viên sỏi nhựa lẫn với sỏi thật.

Theo báo cáo của NorthWalesLive, những viên sỏi nhựa đang được thủy triều đẩy từ biển lên hàng ngày và bị những người nhặt rác bỏ sót do bề ngoài giống như viên sỏi thật.
Hilary Rowlands, một thành viên sáng lập của Tywyn Beach Guardians ở Gwynedd, cho biết: “Chỉ khi bạn nhặt chúng lên và cảm nhận độ nhẹ của chúng, bạn mới nhận ra chúng hoàn toàn không phải là đá.”
Được gọi là pyroplastics, sỏi nhựa được cho là hình thành khi các mảnh nhựa bị đốt cháy và ném xuống biển, nơi chúng bị phong hóa từ từ thành màu xám và mịn khi trôi trên đại dương.

nhua-2.jpg
Những viên sỏi nhựa được tìm thấy tại các bãi biển nước Anh.

Hilary cũng đã tìm thấy các biến thể, gọi là plastiglomerat, được tạo ra khi nhựa cháy kết hợp với đá, thường là khi mọi người đốt lửa trên các bãi biển.
Hilary cho biết, cô thấy những viên sỏi nhựa này ở tất cả các bãi biển mà cô từng đến. Đôi khi chúng được bao phủ bởi dầu hoặc chất độc từ nhựa cháy. Có thể nhiều sỏi nhựa đã có tuổi đời hàng thập kỷ, bởi hiện nay đốt nhựa trên biển đã bị cấm.
Nhưng ở một số quốc gia, nhựa vẫn bị đốt và trôi ra biển. Điều này rất nguy hiểm đối với môi trường và sinh vật biển.

  • Một cách tiếp cận mới để tái chế nhựa
    Khoa học- An Khuê - 13:43 27/09/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Vật liệu nano siêu phân tử, Trường Đại học Bách khoa Liên bang Thụy Sĩ, đã nghĩ ra một cách tiếp cận hoàn toàn mới cho việc tái chế nhựa.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---