--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những vật dụng được mang vào phòng thi tốt nghiệp

THANH HẰNG - 17:45 08/08/2020

Ngoài bút, compa, thước kẻ, Atlat, máy tính không có thẻ nhớ và soạn văn bản, thí sinh được mang thiết bị ghi âm, ghi hình không thể nhận thông tin.

 

Theo Quy chế thi tốt nghiệp 2020, thí sinh phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, sau đó nhận thẻ dự thi. Mỗi buổi thi, các em phải trình thẻ dự thi cho giám thị. Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.

Ngoài ra, các em được mang thêm các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin, không thể nghe, xem và truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác. Thí sinh sử dụng một màu mực cho bài làm và không được dùng bút mực đỏ.

Khẩu trang phòng Covid-19 và bình nước uống sẽ do từng tỉnh thành quy định riêng.

 
Học sinh trường THPT Trí Đức, Hà Nội ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: Ngọc Thành/VnExpress

Học sinh trường THPT Trí Đức, Hà Nội ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: Ngọc Thành/VnExpress

Các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi gồm: giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, các loại vũ khí, chất gây cháy nổ và các tài liệu khác nhau dưới bất kỳ hình thức nào.

Trong quá trình làm bài trắc nghiệm, thí sinh không được phép rời phòng thi. Đối với môn tự luận, các em được nộp bài sau khi hết 2/3 thời gian kèm giấy nháp và đề thi. Nếu thực sự cần thiết, thí sinh cần báo với cán bộ coi thi, xin ra ngoài và chịu sự giám sát của công an.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được tổ chức thành hai đợt, với khoảng 900.000 thí sinh tham dự. Đợt một ngày 8-10/8, đợt hai dành cho thí sinh ở Đà Nẵng, một số nơi đang cách ly xã hội ở Quảng Nam và thí sinh diện F1, F2. Thời gian thi do các địa phương đề xuất, khi đã kiểm soát được Covid-19.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sẽ phải làm ba bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Trừ Ngữ văn, các bài thi còn lại đều là trắc nghiệm. Kết quả thi được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để xét tuyển đại học.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO