--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những thực phẩm không để ngăn đá tủ lạnh

HÀ BÌNH - 19:00 27/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngăn đá là một vị trí rất tốt để lưu trữ đồ ăn cho những ngày bạn bận rộn. Nhưng ngăn đá không phải là nơi lưu trữ lý tưởng cho mọi loại đồ ăn.

Hỏi: Trữ đông thực phẩm trong ngăn đá có an toàn tuyệt đối với mọi loại thực phẩm?

Hoàng Bích Hồng (Hà Nội)

ThS Lưu Liên Hương - Viện Y học ứng dụng Việt Nam: Ngăn đá là một vị trí rất tốt để lưu trữ đồ ăn nhưng không phải là nơi lưu trữ lý tưởng cho mọi loại đồ ăn. Lưu trữ sai loại đồ ăn trong ngăn đá có thể dẫn đến các vấn đề về ngộ độ thực phẩm và gây ra các nguy cơ về sức khoẻ. Không để rau củ, trứng, sữa… vào ngăn đá. Để trứng sống trong ngăn đá là một điều tuyệt đối không nên làm. Khi để trong ngăn đá, hàm lượng nước bên trong trứng sẽ “nở ra” khiến lớp vỏ trứng bị nứt và dễ bị phơi nhiễm với vi khuẩn hơn. Nếu muốn bảo quản đông lạnh, hãy đập trứng, đánh tan đều và cho vào túi nilon.

Bất cứ loại rau củ nào cũng có chứa hàm lượng nước rất cao. Khi bạn rã đông, bạn sẽ có một hỗn hợp các loại rau củ mềm nhũn. .

Sữa để trong ngăn đá có thể bị tách nước khi rã đông. Sữa bị tách nước vẫn có thể uống được nhưng sẽ không có đủ độ đặc cần thiết để cho vào món ngũ cốc hoặc cà phê. 

Đặc biệt, rất nhiều người thích ăn sữa chua cứng, tức là sữa chua đã bỏ lên ngăn đá. Tuy nhiên, khi rã đông, sữa chua sẽ mất đi kết cấu đặc sánh và trở nên lợn cợn, có hạt. Bạn cũng không thể tạo ra món kem sữa chua như mong đợi bởi sữa chua thông thường có hàm lượng nước cao hơn loại sữa chua đã được đông lạnh. Ngoài ra, cơm cũng là một loại thực phẩm không nên cho vào ngăn đá, vì sẽ bị mất đi hương vị và cấu trúc của cơm.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO