--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những thực phẩm gây tổn thương não bộ

PV - 17:22 06/04/2019

Có một số thực phẩm nhất định có thể ảnh hưởng đến não và bạn cần phải tránh xa những thứ đó. Chế độ ăn có thể ảnh hưởng tới cơ thể nhiều hơn bạn nghĩ.

Một số loại thực phẩm nhất định có thể ảnh hưởng đến não bộ. Một số loại carbs (carbohydrate) có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến não. Thực phẩm có chỉ số glycemic cao cũng có thể làm cho đường huyết tăng lên.

Dưới đây là những thực phẩm gây tổn thương não bộ lớn nhất.

1. Đậu phụ

Ăn nhiều đậu phụ có liên quan với tăng nguy cơ suy giảm nhận thức và trí nhớ do đậu phụ chứa phytoestrogen có thể ảnh hưởng đến chức năng của não bộ.

2. Thực phẩm giàu natri

Hàm lượng natri trong cơ thể cao có liên quan đến mức độ hoạt động thể chất thấp và ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng nhận thức. Tập thể dục thường xuyên ngăn cản những tác hại của natri đối với não. Bạn nên tránh xa những thực phẩm giàu natri.

3. Thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa

Ăn những thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa mỗi ngày dần dần có thể ảnh hưởng đến trí nhớ.

4. Cá ngừ

Ăn hơn ba khẩu phần cá ngừ mỗi tuần làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng nhận thức, suy giảm trí nhớ.

5. Thực phẩm chứa các chất béo no

Dư thừa chất béo bão hòa làm suy yếu hệ thống dopamine trung gian của não- hệ thống kiểm soát động lực và cảm giác hạnh phúc.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/6: Thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM có đến 61 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:40 23/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế chiều 23/6 cho biết có thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM nhiều nhất với 61 ca. Tổng số ca mắc trong ngày tại Việt Nam là 220; có 138 bệnh nhân được công bố khỏi
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---