--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những quyết định trọng đại Tổng thống Mỹ có thể đưa ra

19:43 09/10/2017

Tổng thống Mỹ có thể phát động cuộc tấn công hạt nhân bất cứ lúc nào hay có quyền ân xá cho bất cứ người nào vi phạm luật Liên bang…

Bên trong vali hạt nhân là mã cần thiết để phóng vũ khí hạt nhân chiến lược vào danh sách các mục tiêu được thiết lập từ trước. Tổng thống Mỹ có thể phát động cuộc tấn công hạt nhân ở bất cứ nơi nào và lúc nào.
Điều này xuất phát từ việc Mỹ là quốc gia đầu tiên sở hữu vũ khí hạt nhân. Mỹ cũng là nơi khai sinh chiếc vali hạt nhân đầu tiên. Trong bối cảnh Chiến tranh Lạnh, Tổng thống Mỹ John F. Kennedy lo ngại những phần tử cực đoan trong giới lãnh đạo Mỹ có thể sử dụng vũ khí hạt nhân tấn công Liên Xô mà không nhận được sự chấp thuận của ông.
Thêm nữa, Tổng thống Kennedy cũng muốn ông có thể phát động cuộc tấn công hạt nhân chiến lược ở mọi nơi, mọi thời điểm. Chính vì vậy, vali hạt nhân ra đời kể từ khi ấy.
Theo luật pháp, Tổng thống Mỹ có quyền phủ quyết bất cứ đạo luật nào từ Quốc hội, trừ khi có hơn 2/3 số nghị sĩ trong mỗi viện bác bỏ phủ quyết.
Tổng thống Mỹ có quyền hủy bỏ bản án hoặc ân xá cho bất cứ người nào vi phạm luật Liên bang.
Tổng thống Mỹ có quyền giữ bí mật một số vấn đề trước công chúng, thậm chí là Quốc hội miễn là ông chủ Nhà Trắng nhận thấy đó là điều cần thiết để đảm bảo an ninh quốc gia.
Tổng thống Mỹ có thể gửi thông báo khẩn cấp tới điện thoại di động của tất cả người dân ở bất cứ thời điểm nào trong trường hợp xảy ra tình huống cấp bách như động đất, bão, lũ lụt…

Theo Kiến Thức


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam đối mặt nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập
Thời sự- Hà Quyên - 13:20 24/11/2020
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định trước diễn biến phức tạp của dịch trên thế giới, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ các nước vào Việt Nam là rất lớn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO