--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những người không nên ăn nhiều thịt bò

PT - 19:30 12/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - Thịt bò rất giàu vitamin B6 và protein, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao.

HỎI:  Tôi thích ăn thịt bò vì ít mỡ, thịt ngọt, dễ chế biến. Xin hỏi, ngoài tác dụng bổ máu, thịt bò có cung cấp khoáng chất hay vitamin cho cơ thể hay không? Những người nào không nên ăn thịt bò?

Minh Hưng (Phú Thọ)

BS. Xuân Ba (Giáp Nhất, Hà Nội) cho biết, thịt bò rất giàu vitamin B6 và protein, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao. Thịt bò nhiều kali. Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất kali, cùng với protein sẽ giúp cơ bắp phát triển.

Hàm lượng axit béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống ôxy hóa gây tổn thương mô. Thịt bò giàu magiê và kẽm, góp phần tổng hợp protein và chất chống ôxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Thịt bò giàu sắt nên bổ máu. Trong thịt bò chứa nhiều vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang ôxy đến các mô cơ.

Thịt bò bổ nhưng người mắc bệnh gút, mỡ máu, sỏi thận không nên ăn vì sẽ làm tăng nồng độ axit uric, tăng chất béo bão hòa. Thịt bò giàu protein khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên, hình thành các loại sỏi, vì vậy người mắc bệnh thận nên ăn chừng mực.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 9 ca bạch hầu ở Gia Lai
Thời sự- Trần Hóa - 17:32 05/07/2020
Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm 24 người tiếp xúc gần với bé trai 4 tuổi mắc bệnh bạch hầu ở huyện Đăk Đoa, kết quả ghi nhận thêm 9 ca dương tính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO