--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những lễ khai giảng đặc biệt

MAI KHÔI - 11:37 09/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong khi các bạn xúng xính áo quần, háo hức dự lễ khai giảng cho một năm học mới, thì ngoài cánh cổng trường học, có những em bé không được đến trường, chỉ biết từ xa ngóng vào.

Đúng vào ngày khai giảng năm học 2019 - 2010, trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh của những em nhỏ không được đến trường, chỉ biết đứng ngoài cổng trường ngóng vào, nhìn các bạn.

Hình ảnh đó đã làm nhói lòng biết bao người, khi ngày khai trường, rất nhiều bạn nhỏ được bố mẹ đưa tới trường, quần áo đẹp, cờ, hoa rạng rỡ, còn em thì quần áo cũ, một mình lẻ loi, đứng bên lề sự náo nức đó. Mặc dù, em cũng ở tuổi học trò, cũng có khát khao được đi học giống như bao bạn bè.

Hình ảnh tương phản giữa cái náo nức đông vui và bóng dáng lẻ loi ngoài cánh cổng trường gây xúc động.

ThS Nguyễn Tuyết Nhung, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ, nhìn những tấm hình con trẻ như vậy, lòng những người làm thầy, làm cô nghẹn ngào.

Năm nay, một lễ khai giảng đặc biệt khiến nhiều người xúc động nằm ở một điểm trường trên đỉnh Ngọc Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Lễ khai giảng chỉ có hai cô giáo và 34 học trò. Cô giáo trẻ mới được Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập phân công lên nóc Tắk Pổ dạy chữ lần đầu tiên mặc áo dài trước những đôi mắt tròn xoe, ngây thơ.

Lễ khai giảng đặc biệt của cô giáo cùng các em nhỏ trên đỉnh núi cao.

Còn tại Nghệ An, Hà Tĩnh, gần hơn 350 trường năm nay phải dừng khai giảng vì bão lũ. Một nhóm cô giáo ở xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sợ trôi hết bàn ghế, đồ dùng học tập đã băng qua dòng nước lũ để vào trường.

 

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 4 F1 ở Hà Nội dương tính với nCoV
Thời sự- Như Ý - Phương Mai - 10:47 12/05/2021
Thông tin được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội công bố sáng 12/5. Họ liên quan các ổ dịch tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K và Đà Nẵng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Toyota Việt Nam công bố doanh số tháng 4/2021
  Xe hay- Thanh Minh - 12:00 12/05/2021
  Toyota Việt Nam vừa công bố tổng doanh số bán hàng trong tháng 04/2021 đạt 5.701 xe (bao gồm xe Lexus), tăng trưởng 96% so với cùng kỳ năm trước (04/2020).
 • Volkswagen Việt Nam ra mắt dòng nhớt chính hãng hoàn toàn mới
  Xe hay- Phong Linh - 11:50 12/05/2021
  Volkswagen Việt Nam ra mắt dòng nhớt động cơ chính hãng hoàn toàn mới Long Life Iii Fe Sae 0w-30 với tính năng bảo vệ động cơ vượt trội và đặc biệt tương thích với các dòng xe Volkswagen tại Việt Nam.
 • Chữa gút theo quảng cáo trên mạng, bệnh nặng thêm
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 11:11 12/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân N.V.T. (Bắc Giang) đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khám vì mắt cá chân sưng to như quả ổi. Bệnh nhân này mắc gút nhưng thay vì điều trị theo phác đồ của bác sĩ đưa ra, ông đã về nhà mua thuốc Đông y được quảng cáo trên mạng để chữa. Hậu quả sau một thời gian, cổ chân của ông “mọc” lên khối u to bằng quả ổi.
 • Mổ chuyển ghép thần kinh chữa liệt tay
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:53 12/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bị liệt hoàn toàn đám rối thần kinh cánh tay rồi, để lâu sẽ không còn khả năng cứu chữa nữa vì cơ và dây thần kinh đã thoái hoá hoàn toàn, nên phẫu thuật không đem lại kết quả.
 • Doanh nghiệp "ngấm đòn" Covid-19
  Thị trường- Hồng Nhung - 10:52 12/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trong năm trước, các ngành thương mại, dịch vụ là những ngành bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19. Đến nay, với việc chuỗi cung ứng toàn cầu bị đình trệ, các doanh nghiệp sản xuất cũng dần rơi vào thế khó.