--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những lễ khai giảng đặc biệt

MAI KHÔI - 11:37 09/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong khi các bạn xúng xính áo quần, háo hức dự lễ khai giảng cho một năm học mới, thì ngoài cánh cổng trường học, có những em bé không được đến trường, chỉ biết từ xa ngóng vào.

Đúng vào ngày khai giảng năm học 2019 - 2010, trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh của những em nhỏ không được đến trường, chỉ biết đứng ngoài cổng trường ngóng vào, nhìn các bạn.

Hình ảnh đó đã làm nhói lòng biết bao người, khi ngày khai trường, rất nhiều bạn nhỏ được bố mẹ đưa tới trường, quần áo đẹp, cờ, hoa rạng rỡ, còn em thì quần áo cũ, một mình lẻ loi, đứng bên lề sự náo nức đó. Mặc dù, em cũng ở tuổi học trò, cũng có khát khao được đi học giống như bao bạn bè.

Hình ảnh tương phản giữa cái náo nức đông vui và bóng dáng lẻ loi ngoài cánh cổng trường gây xúc động.

ThS Nguyễn Tuyết Nhung, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ, nhìn những tấm hình con trẻ như vậy, lòng những người làm thầy, làm cô nghẹn ngào.

Năm nay, một lễ khai giảng đặc biệt khiến nhiều người xúc động nằm ở một điểm trường trên đỉnh Ngọc Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Lễ khai giảng chỉ có hai cô giáo và 34 học trò. Cô giáo trẻ mới được Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập phân công lên nóc Tắk Pổ dạy chữ lần đầu tiên mặc áo dài trước những đôi mắt tròn xoe, ngây thơ.

Lễ khai giảng đặc biệt của cô giáo cùng các em nhỏ trên đỉnh núi cao.

Còn tại Nghệ An, Hà Tĩnh, gần hơn 350 trường năm nay phải dừng khai giảng vì bão lũ. Một nhóm cô giáo ở xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sợ trôi hết bàn ghế, đồ dùng học tập đã băng qua dòng nước lũ để vào trường.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chuyên gia Trung Quốc: Bệnh nhân khỏi bệnh vẫn có thể truyền virus corona
Thời sự- An Bình - 21:13 21/02/2020
Một chuyên gia hàng đầu tại Trung Quốc về bệnh hô hấp đã lên tiếng cảnh báo rằng các bệnh nhân đã bình phục vẫn có thể làm lây nhiễm virus corona.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO