Những khu rừng đẹp như cổ tích, ai cũng ước ao đến một lần

Trên thế giới có những khu rừng mang vẻ đẹp huyền bí như thế giới cổ tích luôn tạo sức hút khó cưỡng đối với con người. Dưới đây là những khu rừng bí ẩn nhất thế giới mà bạn sẽ muốn khám phá.
Nhung khu rung dep nhu co tich, ai cung uoc ao den mot lan

Rừng cây quiver: nổi tiếng ở miền Nam Namibia. Người San, những người bản địa lâu đời nhất ở Nam Phi, đã dùng cây quiver để làm vũ khí như mũi tên, cây lao. (Nguồn: Shutterstock/Smelov)

Nhung khu rung dep nhu co tich, ai cung uoc ao den mot lan-Hinh-2

Rừng tre Sagano: Nằm cách trung tâm thành phố Kyoto khoảng 30 phút lái xe, rừng tre Sagano có hàng triệu cây tre thẳng tắp được đánh giá là một trong những khu rừng đẹp nhất Nhật Bản, âm thanh vi vu phát ra trong khu rừng kỳ lạ này đã được đưa vào danh sách “những âm thanh cần được bảo vệ”. (Nguồn: Shutterstock/Smelov)

Nhung khu rung dep nhu co tich, ai cung uoc ao den mot lan-Hinh-3
Rừng quốc gia Pisgah (Bắc Carolina, Mỹ) là một trong những rừng quốc gia đầu tiên ở miền Đông xứ cờ hoa. Khu rừng với đủ loại cây đa sắc màu tạo nên khung cảnh mê hoặc khi nhìn từ trên cao. (Nguồn: Shutterstock/Sean Pavone)
Nhung khu rung dep nhu co tich, ai cung uoc ao den mot lan-Hinh-4

Rừng đá Tsingy: Nằm trong công viên quốc gia Tsingy de Bemaraha ở Madagascar, rừng đá Tsingy là nơi nổi tiếng với những tảng đá vôi sắc nhọn và lởm chởm vươn tới độ cao 70 mét. Khu rừng này còn rất nguyên sơ và nhiều điều bí ẩn chờ được khám phá. (Nguồn: Zing News)

Nhung khu rung dep nhu co tich, ai cung uoc ao den mot lan-Hinh-5
Khu rừng tảo bẹ ở California (Mỹ). Tác giả cuốn sách nói thêm: "Khu rừng như một vòng tuần hoàn của biển. Tảo bẹ hấp thụ carbon dioxide, làm giảm sự axit hóa đại dương. Nó cũng giải phóng oxy vào nước". (Nguồn: Shutterstock/Jeremy Ryan)
Nhung khu rung dep nhu co tich, ai cung uoc ao den mot lan-Hinh-6
Tại đất nước này, cọ quindio được xem là "cây quốc gia". Nó là loài cọ cao nhất thế giới với chiều cao trung bình khoảng 45 m. Loài cọ này chỉ xuất hiện trong một số khu rừng trên núi tại Colombia và Peru. (Nguồn: Dreamstime/Rechitan Sorin)
Nhung khu rung dep nhu co tich, ai cung uoc ao den mot lan-Hinh-7
Có diện tích khoảng 17.300 ha, Irati là một khu rừng có những cây sồi và linh sam to lớn ở Tây Ban Nha. (Nguồn: Dreamstime/Lunamarina)
Nhung khu rung dep nhu co tich, ai cung uoc ao den mot lan-Hinh-8
Cây máu rồng mọc ngược là một trong những loài thực vật thú vị nhất trên thế giới. Khu rừng cây máu rồng này nằm ở Yemen. (Nguồn: Dramstime/Vladimir Melnik)
Nhung khu rung dep nhu co tich, ai cung uoc ao den mot lan-Hinh-9
Rừng Crooked ở Ba Lan có khoảng 400 cây thông bị uốn cong một cách kỳ lạ. Khu rừng này được trồng vào những năm 1930. Khả năng cao, những cây thông này đã bị tác động bởi bàn tay con người để tạo ra hình dạng như vậy. (Nguồn: Dreamstime/Maciej Bledowski)
Nhung khu rung dep nhu co tich, ai cung uoc ao den mot lan-Hinh-10

Nằm trên dãy núi Min ở Tây Nam Trung Quốc, khu bảo tồn thiên nhiên Cửu Trại Câu nổi tiếng với 100 hồ nước trong vắt. Các mỏ khoáng bên dưới tạo ra màu nước xanh lam, xanh lục hoặc xanh ngọc bắt mắt. (Nguồn: Shutterstock/Vadim Petrakov)

Nhung khu rung dep nhu co tich, ai cung uoc ao den mot lan-Hinh-11

Parque Natural de Gorbeia là công viên tự nhiên ở xứ Basque, miền Bắc Tây Ban Nha. Những cây sồi ở đây có hình dáng bất thường. Rễ của chúng mọc trên mặt đất còn cành dựng thẳng đứng. (Nguồn: Dreamstime/Broker).


Mời quý độc giả xem video: Lan lúa - loại hoa rừng đang được ưa chuộng | THDT.

Theo tin tổng hợp
Ngôi nhà 3 gian gốm đỏ xác lập kỷ lục Việt Nam

Ngôi nhà 3 gian gốm đỏ xác lập kỷ lục Việt Nam

Ngôi nhà được xây dựng theo lối kiến trúc xưa với 3 gian 2 chái có diện tích 300m2, làm bằng đất sét đỏ nung. Mỗi cây cột, bậc thềm trong nhà đều được dựng từ gạch đỏ làm thủ công, nung ở nhiệt độ gần 1.000 độ C.
Top động vật có thể “hạ gục” hổ

Top động vật có thể “hạ gục” hổ

Mặc dù hổ được biết đến là một trong những loài động vật ăn thịt mạnh mẽ nhất trên thế giới, nhưng cũng không thể đối mặt với những đối thủ mạnh mẽ này.
back to top