--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những hình ảnh trong lễ tang "im lặng" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

QUỲNH ANH - 06:00 23/01/2022

Lễ tang của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã diễn ra dưới hình thức tâm tang - khóa tu im lặng theo di huấn của ngài.

Khi nghe tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, nhiều tăng ni, Phật tử từ đã tìm đến Tổ đình Từ Hiếu để đảnh lễ thiền sư lần cuối.

le-tang-thien-su-nhat-hanh1.jpg
Hình ảnh tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh được công chiếu trực tiếp trên trang Làng Mai.

Theo di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, lễ tâm tang được diễn ra trong sự im lặng, trang nghiêm, thanh tịnh, tĩnh lặng và nhẹ nhàng...

le-tang-thien-su-nhat-hanh-3.jpg
Phật tử đến chùa Từ Hiếu để đảnh lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từng viết tâm thư gửi đến các chư tăng, nói rõ ý nguyện sau khi trở về Tổ đình Từ Hiếu: "Nếu một ngày thầy mất, đừng xây tháp mộ gì cho thầy. Tốn kém tiền của. Tốn đất của dân. Dân mình còn nghèo lắm. Hãy hỏa táng thầy. Tro cốt thầy, hãy chia đều cho các Thiền viện của Làng Mai trên khắp thế giới rồi rải trên những con đường mà hàng ngày các con đi thiền hành. Làm như thế, ngày ngày, thầy và các con vẫn đi thiền hành chung".

le-tang-thien-su-nhat-hanh-4.jpg
Nhiều người có mặt tại Tổ đình Từ Hiếu từ sớm khi nghe tin. Ảnh: Thanh Niên.

Thượng tọa Thích Từ Đạo, giám tự chùa Từ Hiếu cho biết, theo di nguyện của Thiền sư, sau khi ngài mất, tang lễ phải làm thật đơn giản. "Vì vậy, chúng tôi cũng theo di nguyện của ngài để làm", Thượng tọa nói.

le-tang-thien-su-nhat-hanh-5.jpg
Chư tăng đến đảnh lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Ảnh: Thanh Niên.

Lễ tang của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ diễn ra trong 7 ngày. Sau lễ Trà Tỳ, Xá lợi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ được an vị tại Tổ đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai trên thế giới mà không xây tháp.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nguyên nhân gây bệnh viêm gan bí ẩn có thể công bố trong tuần này
Khỏe- PV - 14:45 17/05/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết một nghiên cứu bệnh chứng dự kiến hoàn tất trong tuần này sẽ cung cấp thêm thông tin rõ ràng hơn về mối liên hệ có thể có giữa adenovirus hoặc COVID-19 với bệnh viêm gan bí ẩn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---