--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những hiệu quả tích cực từ chương trình "Tôi yêu Việt Nam" phiên bản mới

THU HÀ - 20:59 25/03/2021

Honda Việt Nam vừa tổng kết hiệu quả chương trình giáo dục An toàn giao thông mang tên “Tôi yêu Việt Nam” dành cho đối tượng mầm non từ 3 - 5 tuổi năm đầu tiên.

Sau hơn 6 tháng triển khai với hai hình thức là phát sóng Series phim phiên bản “Vui giao thông” trên truyền hình và thí điểm đào tạo trong cấp giáo dục mầm non tại một số tỉnh thành trên cả nước, chương trình đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh, giáo viên và có sức hấp dẫn lớn với các bạn nhỏ. 

Chương trình giáo dục ATGT bổ ích với các bạn nhỏ lứa tuổi 3 - 5 tuổi

Được phát sóng lần đầu tiên vào năm 2004, chương trình “Tôi Yêu Việt Nam” được biết đến là chương trình hướng dẫn về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) được Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an, Đài truyền hình, Đài tiếng nói Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp triển khai.

Giờ học về an toàn giao thông ở Trường Mầm non Họa Mi, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Từ đó đến nay, chương trình đã liên tục được cải tiến, đổi mới về hình thức và nội dung phù hợp với thị hiếu của đông đảo khán giả cả nước nhằm đem đến những câu chuyện, hình ảnh chân thực về thực trạng giao thông tại Việt Nam cùng những bài học giao thông bổ ích, giúp người xem bổ sung kiến thức và kỹ năng để phòng tránh tai nạn khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

Năm 2020, “Tôi Yêu Việt Nam” trở lại với phiên bản “Vui giao thông” hoàn toàn mới. Chương trình dành riêng cho đối tượng mầm non từ 3 - 5 tuổi phiên bản mới được triển khai với hai hình thức là phát sóng Series phim phiên bản “Vui giao thông” trên truyền hình và thí điểm đào tạo trong cấp giáo dục mầm non tại một số tỉnh thành trên cả nước.

Một tiết học về an toàn giao thông tại trường Mầm non 1 - 6 ở quạn Lê Chân, Hải Phòng.

Nhiều phản hồi tích cực từ phiên bản mới

Song song với việc phát sóng trên truyền hình, để các bạn nhỏ có thể tiếp cận với kiến thức ATGT một cách dễ dàng nhất, HVN còn phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thí điểm chương trình giáo dục ATGT cấp mầm non năm học 2020 - 2021 tại 15 trường thuộc 5 tỉnh/thành bao gồm: Hải Phòng, Cần Thơ, Lâm Đồng, Phú Thọ, Nghệ An.

Honda Việt Nam cho biết, nhằm đánh giá kết quả triển khai thí điểm và đề xuất giải pháp, các đơn vị liên quan đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện thí điểm chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp giáo dục mầm non năm học 2020 – 2021 tại Hà Nội.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc Gia, Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GDĐT và Công ty Honda Việt Nam chủ trì phần thảo luận trong hội nghị.

Tại đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao hiệu quả của chương trình và mong muốn mở rộng tiến đến phổ cập chương trình tại tất cả các trường mầm non trên cả nước để 100% trẻ em tại Việt Nam đều có nhận thức tốt về ATGT. Từ đó, bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông, hướng đến một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

Kết thúc năm đầu tiên mở rộng đối tượng chương trình “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản “Vui giao thông” tới học sinh mầm non lứa tuổi 3 - 5, một chương trình khảo sát bởi 1 bên thứ ba về hiệu quả chương trình tại 13 tỉnh/thành đã diễn ra vào tháng 1/2021. Kết quả cho thấy, chương trình đã góp phần thành công khi tỷ lệ nhận thức về An toàn giao thông của các em trong độ tuổi mầm non 3 - 5 tuổi đạt 76%.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực đóng góp ý kiến, thảo luận kế hoạch năm học 2021 - 2022.

Trong thời gian tới, HVN sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu và cải thiện để chương trình ngày càng phù hợp với lứa tuổi các em và hấp dẫn hơn nữa sự quan tâm của khán giả.

Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trên truyền hình và giáo dục An toàn giao thông cấp mầm non sẽ tiếp tục được triển khai, tiến tới mở rộng tới 100% trường mầm non tại 23 tỉnh/thành trong năm học 2021 - 2022 và phổ cập trên cả nước trong những năm học tiếp theo.

Chương trình được thực hiện nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa tỷ lệ nhận thức về ATGT của trẻ em trong độ tuổi 3 - 5 tuổi.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống