Những hạng mục xe ôtô cần quan tâm trong mùa nắng nóng

Vào mùa nắng nóng việc chăm sóc bảo dưỡng ôtô trở nên cần thiết hơn, bởi trong thời gian này chiếc ôtô của chúng ta sẽ dễ bị thời tiết thất thường ảnh hưởng.
Thời tiết nắng nóng sẽ khiến cho các loại máy móc nóng hơn, trong đó có ôtô. Chiếc xe của chúng ta thường xuyên dùng để di chuyển, chunhs vì vậy việc sử dụng suốt bên ngoài trời nắng sẽ khiến cho nó bị ảnh hưởng không nhỏ. Hơn nữa, thời tiết nóng sẽ khiến cho động cơ của xe nóng lên và dễ hư nếu chúng ta không chăm sóc bảo dưỡng ôtô của mình đúng cách.
Nhung hang muc xe oto can quan tam trong mua nang nong
Vào mùa nắng nóng việc chăm sóc bảo dưỡng ôtô trở nên cần thiết.
Thời tiết nắng nóng, bụi bẩn, hay những cơn mưa vào mùa hè kết hợp cùng động cơ hoạt động liên tục sẽ khiến cho "xế yêu" của bạn dễ lâm bệnh. Do đó việc chăm sóc và bảo dưỡng là cần thiết vào mùa hè.
Chăm sóc lốp xe
Lốp xe chính là đối tượng đầu tiên và quan trọng mà chúng ta cần quan tâm chăm sóc trong khoảng thời gian trời nắng nóng của mùa hè. Bởi lẽ lốp xe rất dễ bị tác động do thời tiết và cũng dễ dẫn đến những tình huống xấu.
Nhung hang muc xe oto can quan tam trong mua nang nong-Hinh-2
Lốp xe chính là đối tượng đầu tiên và quan trọng mà chúng ta cần quan tâm chăm sóc trong khoảng thời gian trời nắng nóng của mùa hè.
Nhiệt độ ngoài trời cao sẽ làm cho áp suất lốp tăng, và dẫn đến làm hỏng các bộ phận giảm sóc trong xe, gây mất an toàn khi chạy với tốc độ cao, khi đó lốp sẽ rất dễ nổ dẫn đến an toàn giao thông.
Chúng ta nên thường xuyên kiểm tra lốp vào những ngày có thời tiết nắng nóng đặc biệt, cần duy trì áp suất lốp ở định mức tiêu chuẩn. Sau khi chạy khoảng 3 giờ thì nên dừng xe để lốp nguội lại, đặc biệt nếu lốp quá mòn thì nên tiến hành thay lốp để đảm bảo an toàn cho xe khi sử dụng.
Kiểm tra hệ thống nước làm mát
Nên thường xuyên kiểm tra hệ thống nước làm mát và két nước của ôtô, khi thời tiết nắng nóng chính là điều kiện làm cho nước làm mát giảm nhanh. Vì vậy, nên tiếp thêm để hệ thống nước làm mát xe có thể phát huy được công dụng của mình.
Nhung hang muc xe oto can quan tam trong mua nang nong-Hinh-3
Nên thường xuyên kiểm tra hệ thống nước làm mát và két nước của ôtô, khi thời tiết nắng nóng chính là điều kiện làm cho nước làm mát giảm nhanh.
Đường ống làm mát cũng dễ bị ảnh hưởng hơn khi nhiệt độ cao, chẳng hạn như bị nứt, rò rỉ, liệt vị trí mối nối và tệ nhất là có thể nổ đường ống.
Cần phải kiểm tra tổng thể hệ thống làm mát, đồng thời cũng xem xét cả dây đai chạy quạt hỗ trợ cho quá trình làm mát động cơ của ôtô. Nếu xe của bạn di chuyển quá nhiều trên đường vào trời nắng nóng thì không thể nào bỏ qua việc chăm sóc cho hệ thống làm mát xe.
Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống phanh xe
Thời tiết cũng có thể làm cho hệ thống phanh xe bị ảnh hưởng, phanh cứng, phanh sâu,… khiến cho việc phanh xe trở nên khó khăn hơn và dễ gây ra các cọ quẹt va chạm khi di chuyển hơn. Do đó cần kiểm tra hệ thống phanh, bảo dưỡng và thay thế định kỳ. Dầu phanh cũng cần phải thay ngay nếu kiểm tra thấy màu sậm hơn. Đồng thời cũng nên kiểm tra đường ống kim loại để tránh rò rỉ.
Bảo dưỡng điều hòa ôtô
Tất nhiên khi thời tiết nắng nóng thì hệ thống điều hòa nhiệt độ là rất quan trọng, nó không chỉ có thể làm cho xe mát hơn mà ngay cả người sử dụng cũng sẽ dễ chịu hơn.
Nhung hang muc xe oto can quan tam trong mua nang nong-Hinh-4
Vào mùa hè, nếu hệ thống điều hòa nhiệt độ không được bảo dưỡng vệ sinh tốt thì sẽ tạo ra cảm giác khó chịu và mùi hôi cho không gian ôtô.
Vào mùa hè, nếu hệ thống điều hòa nhiệt độ không được bảo dưỡng vệ sinh tốt thì sẽ tạo ra cảm giác khó chịu và mùi hôi cho không gian ôtô. Vì thế, nên vệ sinh két nước, dàn nóng, kiểm tra ga máy điều hòa và vệ sinh lọc gió,… để chúng ở trạng thái hoạt động tốt nhất, không dễ hư hỏng vào mùa nắng nóng.
Trên đây chính là những hoạt động chăm sóc ôtô mùa nắng nóng quan trọng nhất mà bạn nên thực hiện để đảm bảo cho chiếc xe của mình bền đẹp và hoạt động tốt nhất.
Theo Đời sống
Chuột làm ổ trên ô tô gây ra những tác hại gì?

Chuột làm ổ trên ô tô gây ra những tác hại gì?

Không chỉ xuất hiện ở xó xỉnh nhà, chỗ tối, ẩm ướt như cống, rãnh... chuột giờ đây còn 'làm ổ' trên cả xe hơi. Việc chuột làm ổ trên ôtô sẽ để lại nhiều hậu quả mà người dùng phải mất tiền và thời gian để khắc phục.
back to top