--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những điều bạn nên cân nhắc khi mua máy rửa bát

01:35 20/10/2017

Cuộc sống hiện đại khiến chiếc máy rửa bát được ưa chuộng. Tuy nhiên, sau khi mua máy rửa bát về nhiều người lại bỏ không hoặc ít sử dụng do lượng bát đĩa ít, chi phí cho máy rửa bát cao…

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/nhung-dieu-ban-nen-can-nhac-khi-mua-may-rua-bat(1).jpg

Ảnh minh họa.

KS Nguyễn Văn Hùng, Công ty TNHH Điện lạnh Ánh Sao, Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, tình trạng trên là do bạn không tính toán kỹ trước khi mua máy rửa bát. Khi quyết định mua, thứ nhất, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng.

Bạn cần xem số lượng bát đĩa cần rửa mỗi ngày là bao nhiêu, nếu gia đình ít người, lượng bát đĩa ít, xoong nồi ít thì có cần đến máy rửa bát không, nếu cần thì cần loại công suất nào chứ không phải thích là mua.

Thứ hai, bạn cần chú ý đến không gian lắp đặt. Máy rửa bát là thiết bị tương đối lớn, nó tương đương với một chiếc tủ lạnh 100 lít, vì vậy, bạn cần thiết kế vị trí đặt máy sau đó mới tính đến phương án mua máy. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra đường cấp điện, cấp thoát nước.

Thứ ba, bạn cần tính toán chi phí cho hao tốn nước và các chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát bởi so với rửa bát truyền thống, máy rửa bát tiêu tốn một lượng lớn nước cũng như chi phí cho nước tẩy rửa chuyên dụng cũng nhiều hơn.

Ví dụ, mức tiêu thụ ở chế độ đầy tải cho một máy có công suất 12 bộ đồ ăn vào khoảng 14 – 18 lít nước/mẻ. Vì vậy, bạn cần tính toán trước mức độ “tốn kém” của máy rửa bát trước khi mua máy về.

T.Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO