--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những điều bạn nên biết để chọn đúng loại bảo hiểm sức khoẻ cho người thân

QD - 18:23 16/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bảo hiểm sức khoẻ hiện đã khá phổ biến nhưng nhiều người vẫn nhầm lẫn với các loại hình khác, hoặc chưa rõ những lợi ích có được. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về điểm tựa tài chính này.

Nhiều quyền lợi hơn Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm sức khoẻ là sản phẩm bảo hiểm được bán bởi các công ty được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm. Các công ty này sẽ đứng ra quản lý và chi trả các loại phí thuộc danh mục bảo hiểm quy định.

Bảo hiểm sức khoẻ về cơ bản khá giống bảo hiểm y tế nhưng có mức hỗ trợ cao và tốt hơn. Nếu Bảo hiểm y tế chỉ hỗ trợ tốt khi bạn sử dụng dịch vụ tại đúng cơ sở y tế bạn đã đăng ký. Nếu sử dụng dịch vụ tại bệnh viện trái tuyến, mức hỗ trợ sẽ thấp đi đáng kể và nếu bạn muốn được hỗ trợ tốt, bạn buộc phải có giấy chỉ định chuyển viện từ bệnh viện mà bạn đã đăng ký bảo hiểm y tế.

Người mua bảo hiểm sức khoẻ sẽ luôn được Nhà nước và Pháp luật bảo vệ quyền lợi (nguồn: Internet).

Tuy nhiên với bảo hiểm sức khoẻ, gói bảo hiểm cho phép bạn được hưởng quyền lợi tại nhiều bệnh viện hơn, bao gồm các bệnh viện tư nhân, quốc tế uy tín có dịch vụ nhanh chóng và chất lượng hàng đầu như Việt Pháp, Vinmec, Hồng Ngọc, Thu Cúc, Trí Đức…

Đồng thời, bảo hiểm sức khoẻ sẽ san sẻ cùng bạn chi phí khám, chữa bệnh, giúp bạn an tâm về tài chính khi không may phải đối mặt với bệnh tật. Chính những tiện ích đó mà loại hình bảo hiểm này không chỉ bảo vệ sức khỏe thể chất mà còn bảo vệ cả sức khoẻ tài chính cho bạn và gia đình.

Ưu điểm vượt trội của bảo hiểm sức khoẻ

Khác với bảo hiểm y tế được đóng bởi tổ chức mà bạn làm việc, bảo hiểm sức khoẻ dành cho bất cứ ai có nhu cầu. Hình thức này đặc biệt ý nghĩa khi bạn làm việc tự do, có con nhỏ hoặc gia đình có người lớn tuổi.

Với ưu điểm vượt trội về sự linh hoạt trong sử dụng dịch vụ tại nhiều hơn một bệnh viện, bảo hiểm sức khoẻ còn có giá trị quyền lợi cao hơn bảo hiểm y tế thông thường. Thậm chí ngay cả khi bạn được đóng bảo hiểm y tế bởi tổ chức bạn đang làm việc thì vẫn có thể mua bảo hiểm sức khỏe với mong muốn được khám chữa bệnh tại các cơ sở khác nhau, linh hoạt về dịch vụ và vị trí.

Đặc biệt với gia đình có trẻ em, bố mẹ thường mong muốn đưa con tới những cơ sở được khám xét nhanh chóng, cơ sở vật chất sạch sẽ như các bệnh viện tư nhân thì bảo hiểm sức khoẻ là lựa chọn hàng đầu.

Bảo hiểm sức khoẻ giúp bạn được chữa trị trong điều kiện tốt nhất (nguồn: Internet).

Tuy nhiên đi kèm với chất lượng dịch vụ, chi phí của bảo hiểm sức khoẻ sẽ cao hơn so với bảo hiểm y tế. Hiện nay, chi phí bảo hiểm y tế tự nguyện là khoảng 700.000đ/ năm và bảo hiểm sức khoẻ cơ bản có chi phí từ 800.000đ trở lên và với bảo hiểm sức khoẻ trẻ em 1 tuổi trở lên có chi phí khoảng trên 1 triệu đồng.

Thông tin tham khảo về bảo hiểm sức khoẻ:

Hạn mức quyền lợi bảo hiểm cao: Mức chi trả cho các chi phí khám chữa bệnh thực tế lên tới 100%. Ngay cả phí vận chuyển y tế, phẫu thuật, điều trị tại nhà hay khám chữa trước và sau khi nhập viện cũng được chi trả. 

Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao thay vì phải làm thủ tục chuyển tuyến vì chỉ được hưởng bảo hiểm tại duy nhất 1 bệnh viện.

Linh hoạt tùy chọn các quyền lợi bảo hiểm: Ví dụ như ngoại trú, thai sản, nha khoa, trợ cấp mất giảm thu nhập và quyền lợi khi tử vong/thương tật vĩnh viễn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đình chỉ Trưởng đoàn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines
Thời sự- Hoài Thu, Hiếu Công và Ngọc Tân - 19:15 02/12/2020
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 ngay sau khi phiên họp Chính phủ kết thúc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xác định gene chịu trách nhiệm cho sự lão hóa tế bào
  Khoa học- An Khuê - 18:40 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu mới của nhà khoa học tại Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) đã dựa vào việc tái lập trình tế bào để thiết lập một mô hình tế bào già và trẻ giống hệt nhau về mặt di truyền...
 • Bệnh trầm trọng vì ngại đi kiểm tra
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 18:30 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh về đường tiêu hóa hết sức đa dạng như viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, viêm đại tràng, trong đó, nguy hiểm hơn là bệnh ung thư đại trực tràng - bệnh rất phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới.
 • Trật khớp vai tái phát
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 18:27 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trật khớp vai như trường hợp của bệnh nhân trên được chẩn đoán là sai khớp vai tái diễn, có chỉ định phẫu thuật làm vững khớp vai. Thông thường các bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật nội soi để chữa trị dứt điểm.
 • Công nghệ màng điện phân hiệu suất cao cho pin thế hệ mới
  Công nghệ- Thái Bằng - 18:06 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Pin lithium-ion (Li-ion) được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử di động, xe điện và hệ thống lưu trữ năng lượng mạng lưới quy mô lớn. Nhưng pin lithium-ion (Li-ion) cũng có những nhược điểm đáng kể, đặc biệt là độ tin cậy trong sử dụng khi thiết bị điện tử di động ngày càng phát triển.
 • Tránh bị đục thủy tinh thể
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:51 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, tuổi thọ con người nâng cao thì các bệnh nền mãn tính cũng xuất hiện và tồn tại nhiều, ảnh hưởng đến mắt. Những người có bệnh toàn thân, ví dụ cao huyết áp, tiểu đường, các bệnh chuyển hóa… chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới mắt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO