--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những cái không có trong ảnh cưới

07:05 15/09/2018

Những cái không có trong ảnh cưới nhưng lại rất quan trọng trong cuộc sống gia đình: tổ chức một bữa ăn, thu vén gia đình, quản lý chi tiêu, ứng xử với cha mẹ, họ hàng, chăm sóc con cái…

• Chồng sắp cưới giấu mức thu nhập thật

Ảnh minh họa.

Chiều thu, nắng như rải vàng trên phố, là lúc trước khách sạn Metropole (Hà Nội) có rất nhiều đôi tới chụp ảnh cưới. Cô dâu, chú rể rạng ngời trên cảnh nền khách sạn sang trọng, đẹp như ở trời Âu.

Hạnh phúc long lanh của họ khiến nhiều người qua đường không khỏi ngưỡng mộ. Lại một mùa cưới đến rồi! Lại thêm nhiều bạn trẻ bước vào một mùa xây tổ ấm.

Với nhiều người, chụp một bộ ảnh cưới thật đẹp là điều vô cùng quan trọng, có thể nói là quan trọng nhất trong đám cưới của mình. Ảnh để treo trong ngày cưới, trong phòng tân hôn, làm album, những bức ảnh để đời… nên quan trọng là phải.

Những giây phút hạnh phúc như thế cần được giữ gìn và trân trọng lắm chứ. Vậy mà đã có lần tôi nhìn thấy một tấm ảnh cưới cầu kỳ kiểu đó bị vứt chỏng chơ ở xe rác. Khi chụp những bức ảnh đó, chắc chắn những nhân vật chính trong đó chẳng bao giờ nghĩ rằng tình yêu của họ lại ra nông nỗi ấy.

Một bức ảnh cưới thật đẹp có thể tô điểm cho căn nhà của bạn, nhưng một mình nó không thể nuôi giữ được ngọn lửa tình yêu, không làm nên hạnh phúc gia đình. Mà sự vững chắc của gia đình cần rất nhiều thứ không thể chụp ảnh được.

Một nhà báo từng nhiều năm làm tư vấn gia đình, than thở, những người trẻ ngày nay thiếu kiến thức về gia đình ghê gớm. Từ những việc tổ chức một bữa ăn, thu vén gia đình, quản lý chi tiêu đến ứng xử với những người lớn tuổi trong gia đình, chăm sóc con cái…

Ở một số nước mà bà từng nghiên cứu, trước khi kết hôn các bạn trẻ phải học qua những lớp dạy về cuộc sống gia đình, phải được cấp chứng chỉ thì mới đủ điều kiện đăng ký kết hôn.

Ở Việt Nam, bà cũng đã từng đề xuất mở các lớp như thế, nhưng rất khó thực hiện vì các bạn trẻ đều đưa ra một lý do chung là không có thời gian (trong khi vẫn có rất nhiều thời gian để thử váy, làm tóc, trang điểm và chụp ảnh cưới…).

Cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng long lanh như trong những bức ảnh mà chúng ta thấy trên mạng xã hội mà là ti tỉ thứ lặt vặt hàng ngày. Không được chuẩn bị, không được dạy dỗ, thiếu hiểu biết và kinh nghiệm để xử lý, vợ chồng trẻ rất dễ xảy ra xung đột.

Nói thế để nhắc các bạn trẻ rằng, ngoài bộ ảnh cưới, còn rất nhiều việc cần chuẩn bị cho một cuộc chung sống dài lâu.

 Minh Anh

 • Anh cưới tôi chỉ để sinh con nối dõi
  Đời sống- 00:47 02/07/2018
  Tôi gặng hỏi mãi anh ấy mới thú nhận, anh ấy “giả vờ” yêu, lấy tôi là vì muốn tôi sinh con nối dõi cho anh ấy đứa để làm vừa lòng cha mẹ. Còn anh ấy chỉ có cảm hứng khi gần đàn ông.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Học sinh từ mầm non đến THCS có thể nghỉ thêm
Giáo dục- Mạnh Tùng - 20:17 27/02/2020
Học sinh mầm non, tiểu học, THCS cả nước có thể nghỉ thêm hai tuần để phòng chống Covid-19, theo kiến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều 27/2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Làm nước trái cây và rượu từ quả điều
  Tư vấn- Hà Bình - 21:30 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi nghe nói đã có công nghệ sản xuất nước trái cây và rượu từ quả điều có đúng không, cách làm thế nào?
 • Bất thường về thận trong thai kỳ
  Khỏe- thúy nga - 21:30 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay có nhiều phụ nữ khi mang thai mới phát hiện có bất thường về thận ở các mức độ khác nhau, nhiều khi không biết những bất thường đó xuất hiện từ khi nào, điều này gây khó khăn cho chẩn đoán, điều trị, tiên lượng cho mẹ và cho thai nhi.
 • Trẻ đau bụng, vàng da cẩn thận u nang ống mật chủ
  Khỏe- Thúy Nga - 21:00 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - U nang ống mật chủ là bệnh khá phổ biến ở châu Á, nhất là Việt Nam. Ở trẻ em thường có triệu chứng không đặc hiệu nên bố mẹ thường dễ bỏ qua. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị.
 • Tận dụng vitamin A trong rau củ
  Dinh dưỡng học đường- Khánh Thủy - 21:00 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vitamin A được biết đến từ rất lâu nhưng cho đến nay, thiếu vitamin A vẫn đang là một vấn đề sức khoẻ cần được giải quyết, đặc biệt là đối với trẻ em.
 • Hoa quả trái vụ
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 21:00 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không nên ăn hoa quả trái vụ, nhất là những tháng cuối vụ vì vào thời điểm đó thời tiết không thuận lợi, sâu bệnh phát triển nhiều, người trồng phải sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích sinh trưởng với liều lượng vượt mức an toàn và dùng đến cận ngày thu hoạch.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO