--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những bức ảnh tuyệt đẹp về thiên nhiên hoang dã Ấn Độ

20:15 24/11/2017

Nhiếp ảnh gia Axel Gomille đã dành 25 năm du lịch khắp đất nước Ấn Độ để chụp ảnh về thiên nhiên hoang dã để tất cả mọi người có thể hình dung về vẻ đẹp tuyệt vời của đất nước rộng lớn này.

Mảnh đất khổng lồ Ấn Độ có môi trường sống đa dạng sinh học của một đất nước giàu có nhất trên trái đất.Trong số những động vật có vú mà nhiếp ảnh gia Gomille chụp được có cả những con sống sót cuối cùng của loài hổ Asiatic và cả quần thể tê giác Ấn độ. Ông nói rằng, sở thích của mình bắt nguồn từ quyển sách thời thơ ấu, “Câu chuyện rừng xanh”, vì vậy, ông đã đi theo những nhân vật ngoài đời thực để khám phá cuộc sống thật của rừng. Cuốn sách ảnh của Gomille có tổng cộng 150 bức ảnh của một số trong hàng ngàn loài động vật đang sinh sống ở Ấn Độ.

Nước ngọt khá hiếm ở nhiều nơi trên Ranthambhore. D o đó, các nhân viên lâm nghiệp đã tạo ra nhiều hố giữ nước để cung cấp đủ nước cho các loài động vật. Trong ảnh là hổ mẹ và đứa con đang uống nước và làm mát cơ thể.

Chúng ta ít biết về sinh thái và hành vi của loài gấu lợn hoang dã. Ở đây là một con gấu lợn mẹ đang bảo vệ những đứa con của mình khỏi sự tấn công của một con gấu đực khác.

Trong những tháng đầu tiên, gấu lợn con hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ. Một số sẽ ở với mẹ đến hai năm rưỡi trước khi tách ra sống riêng biệt. Những con gấu lợn được tìm thấy từ dãy núi phía nam của dãy Himalaya đến Sri Lanka, tuy nhiên, sự phân bố hiện tại của chúng không đều.

Chó sói lửa là loài săn mồi vô cùng hiệu quả. Trong ảnh là một con hươu sao bị hạ gục tại công viên quốc gia Nagarhole ở Karnatake. Sói lửa sống thành bầy rất lớn và trong một số trường hợp, chúng tấn công cả hổ. Ngày nay, số lượng sói lửa đang bị giảm xuống một cách nghiêm trọng và loài này được liệt vào danh sách loài đang bị đe dọa.

Các tàn tích tại Ranthambhore đã từng là địa chỉ săn bắn của Maharajas của Jaipur. Hiện nay, nó đã trở thành công viên quốc gia, các con hươu sao, nai, lợn rừng không còn e sợ con người. Chúng chỉ cần cẩn thận với các loài săn mồi khác.

Bishnoi là một cộng đồng tôn giáo sống ở tây bắc Ấn Độ. Họ coi động vật hoang dã như những sinh vật đồng loại. Con nai Ấn Độ hay chinkara là một con vật được người Bishnoi rất coi trọng. Phụ nữ Bishnoi truyền thống thường nuôi một con nai mồ côi hoặc bị thương bằng sữa của mình cho đến lúc lớn rồi thả trở lại thiên nhiên hoang dã. Những tín ngưỡng tôn giáo của người Bishnoi có ảnh hưởng trực tiếp đến việc bảo tồn, họ từ chối giết động vật hoặc chặt cây

Những con khỉ này đã “chiếm đóng” các tàn tích cổ xưa như pháo đài Ranthambhore lịch sử và biến chúng thành nơi ẩn nấp an toàn.

Một khỉ và con của nó đang quan sát những kẻ săn mồi. Khỉ đuôi dài và gấu lợn có chung môi trường sống và sở thích về các loại trái cây.

Các tàn tích đổ nát tại công viên tại Ranthambhore từng là một trong những khu đất săn bắn của Maharajas của Jaipur. Hiện nay nó đã trở thành công viên quốc gia, hươu, nai và lợn rừng không còn cần phải sợ người nữa, tuy nhiên chúng vẫn phải coi chừng kẻ thù.

Một con báo cái đang đứng trước cửa hang nơi nó chọn làm nhà, tại một vùng sâu của Rajasthan

Một trong những con báo con đang nhe răng dọa một con cú đại bang bay phía trên. Con chim thấy con báo là sự đe dọa đối với tổ của nó.

Con công đực ở Ấn Độ có chiều dài lên tới 230 cm do bộ lông tuyệt đẹp của nó. Con sóc cọ đứng an toàn ngay bên cạnh.

Đan xen giữa thiên nhiên và văn hóa là những cảnh quan điển hình ở Ấn Độ. Vườn quốc gia Ranthambhore ở Rajasthan có một số tàn tích ấn tượng đang dần dần bị xâm chiếm bởi thảm thực vật xung quanh. Ở đây, một con hổ đã chọn căn phòng râm mát của một tàn tích cổ xưa để nghỉ ngơi vào buổi trưa.

Vào mùa đông, hàng ngàn con sếu khuê tú lại bay đến ngôi làng Khichan ở Rajasthan. Cộng đồng người Jainn ở đây cho chúng ăn một lượng lớn ngũ cốc. Loài sếu này rất được tôn kính và hành động cho ăn được cho rằng sẽ mang lại nghiệp tốt cho người dân.

Vườn quốc gia Ranthambhore được coi là một trong những nơi tuyệt nhất ở Ấn Độ để quan sát cuộc sống các loài động vật tự nhiên. Nhiếp ảnh gia, Axel Gomille, sau cuộc hành trình của mình, nhận thấy loài vật và con người có thể chung sống cùng nhau. Và mặc dù dân số Ấn độ đang ngày càng tăng lên nhưng di sản thiên nhiên của quốc gia này vẫn lấn át tất cả.

Hữu Nguyên

Theo DailyMail/ Dân trí


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Báo động tình trạng test nhanh dương tính tự đến cơ sở điều trị tầng 2 – 3
Khỏe- Thúy Nga - 19:00 06/12/2021
Ngày 6/12, BSCKII Nguyễn Thu Hường - Trưởng Đơn nguyên Phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, riêng ngày 5/12, Bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 20 trường hợp test nhanh dương tính tự đến viện khám.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---