Nhu cầu tình dục cao và bệnh nghiện tình dục

Nhiều bạn trẻ có nhu cầu tình dục khá cao, đây có phải là bệnh nghiện tình dục không?

BS. Lê Duy Thảo, BVĐK Hồng Ngọc cho biết, nghiện tình dục là một bất thường tâm sinh lý không chỉ ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần mà còn gây tổn hại đến những mối quan hệ xung quanh, chất lượng cuộc sống và sự an toàn xã hội.

Dấu hiệu thường gặp là tần suất quan hệ tình dục cao bất thường, có thể xảy ra với nhiều đối tác hoặc thậm chí là người lạ. Bệnh nhân có thể nói dối để bao che cho những hành động này hoặc có những ám ảnh về hoạt động tình dục, thường bứt rứt, khó chịu khi không đạt được các hành vi tình dục quá mức của mình, làm giảm năng suất công việc, mất khả năng kiểm soát...

Nguyên nhân bệnh chưa được làm rõ. Tuy nhiên, những người tiếp xúc nhiều với những nội dung khiêu dâm, mắc rối loạn tâm thần, lạm dụng chất kích thích hoặc có tiền sử bị lạm dụng tình dục dễ mắc bệnh nghiện tình dục.

Không nên đánh đồng chuyện tăng nhu cầu sinh lý đơn thuần với bệnh nghiện tình dục. Điểm mấu chốt nhất trong nghiện tình dục chính là những bất thường tâm lý đi kèm. Các cặp đôi cần chú trọng chất lượng hơn số lượng khi quan hệ tình dục, "quan trọng là cả hai cảm thấy thỏa mãn, vui vẻ khi tận hưởng nó".

Tiến sĩ trị liệu tình dục Ian Kerner cho rằng hầu hết các cặp đôi nên có quan hệ tình dục ít nhất một lần mỗi tuần. Trong giai đoạn say mê, hay còn gọi là tuần trăng mật, các cặp vợ chồng thường có xu hướng quan hệ tình dục mỗi khi họ ở cùng nhau trong không gian riêng. Sau này, các cặp đôi nên duy trì quan hệ một đến hai lần mỗi tuần là lý tưởng cho một cuộc sống tình dục lành mạnh.

Theo Đời sống
5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

Đau dây thần kinh tọa là tình trạng đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, từ vùng hông, mông lan xuống đến các ngón chân gây hạn chế vận động. Hãy tham khảo ngay 5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà được áp dụng phổ biến dưới đây nhé.
back to top