--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhóm vũ trang không xác định phóng 4 rockets vào đại sứ quán Mỹ và vùng Xanh ở Baghdad

THÁI BẰNG - 06:32 19/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 17/11/2020, hệ thống phòng không quân đội Iraq đã khai hỏa đánh chặn một số tên lửa tự chế của nhóm vũ trang không xác định, tấn công vào Vùng Xanh của thành phố Baghdad, thủ đô quốc gia này.

Theo thông tin từ Baghdad, trong đêm ngày 17, có ít nhất 4 quả rockets phóng từ phía đông thủ đô nhằm vào Vùng Xanh. Còi báo động của Đại sứ quán Mỹ rú vang ngay sau khi quả tên lửa đầu tiên rơi xuống khu vực này.

Ngay tức khắc, các đơn vị phòng không quân đội Iraq tại thủ đô nỗ lực đánh chặn các rockets. Không có tuyên bố về việc các đơn vị phòng không Iraq có bắn hạ được quả đạn nào hay không?

Cơ quan truyền thông An ninh (Security Media Cell) trong thông cáo báo chí cho biết, “Bốn quả tên lửa đã rơi xuống Vùng Xanh ở Baghdad, những tên lửa này phóng lên từ khu vực Al-Amin Al-Thaniyah, quận Alf Dar ở vùng New Baghdad phía đông thủ đô.”

Lực lượng an ninh Iraq cho biết, vụ tấn công bằng tên lửa khiến một trẻ em thiệt mạng và 5 dân thường khác bị thương. Cảnh sát cũng nhanh chóng phát hiện ra phương tiện phóng rockets, chưa có nhóm vũ trang nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công mới nhất này ở thủ đô Iraq.

Hệ thống phòng không Iraq đánh chặn rockets ở Baghdad

Xe phóng rockets tự chế trên hiện trường vụ án

  • Israel lại không kích ác liệt dải Gaza
    Điểm nóng- Thái Bằng - 06:40 17/11/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Khuya ngày 14/11/2020, hai quả tên lửa phóng từ Dải Gaza của Palestine vào các khu vực miền nam và miền trung của Israel. Nhóm Hamas thông báo rằng cuộc tấn công ban đêm vào Israel là sự cố kỹ thuật do điều kiện thời tiết xấu.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
6h trôi qua, Việt Nam có thêm 16 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Ninh 7 ca
Thời sự- Thái Bình - 12:04 14/05/2021
Bản tin trưa ngày 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 16 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước đều tại các khu vực, bệnh viện đã được cách ly, phong toả, riêng Bắc Ninh có 7 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---