Nhóm đối tượng mạo danh BV Mắt T.Ư lừa đảo người cao tuổi

Các đối tượng đã làm giả giấy tờ là lãnh đạo, cán bộ, bác sĩ đang công tác Bệnh viện Mắt Trung ương và Sở Y tế Hà Nội để lừa đảo.
Ngày 24/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 5 đối tượng: Nguyễn Hồng Dương, Ngô Văn Đại (cùng SN 1995, trú tại Nam Định), Phạm Xuân Đức (SN 2002), Hoàng Văn Khánh (SN 2000, cùng trú tại Hà Nội) và Nguyễn Thị Lới (SN 2000, trú tại Hưng Yên) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 6/2021, Nguyễn Hồng Dương thuê nhà tại xã Vân Canh (Hoài Đức, Hà Nội) làm chỗ ăn ở, trụ sở làm việc và kho chứa hàng để buôn bán một số thực phẩm chức năng có tác dụng bổ mắt. Thời gian này, Dương rủ các đối tượng khác làm ăn cùng.
Nhom doi tuong mao danh BV Mat T.U lua dao nguoi cao tuoi
Nhóm đối tượng tại cơ quan Công an.
Đến tháng 10/2021, các đối tượng trên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng mua thuốc bổ mắt do thấy nhiều người cao tuổi thường quan tâm đến sức khỏe nhưng thiếu hiểu biết về các loại thuốc và thực phẩm chức năng; một số khác lại cả tin, nếu nhận được lợi ích hoặc hứa hẹn nhận tiền thưởng, tiền hỗ trợ thì rất dễ bỏ ra số tiền lớn.
Sau đó, nhóm Dương đã bàn bạc, thống nhất cùng nhau làm giả các giấy tờ là lãnh đạo, cán bộ, bác sĩ đang công tác Bệnh viện Mắt Trung ương và Sở Y tế Hà Nội rồi gửi cho các nạn nhân để họ tin tưởng nhận thuốc và chuyển tiền. Cụ thể, Phạm Xuân Đức soạn thảo văn bản, cắt dán các mẫu dấu “Bộ Y tế”, “Chứng nhận sản phẩm chính hãng” để tạo ra các file văn bản chỉ thị, sao kê hồ sơ bệnh án, biên lai, công văn, giấy xác nhận, liệu trình… rồi mua máy in màu để in thành các văn bản giả.
Ngoài ra, các đối tượng còn tuyển nhân viên tư vấn khách hàng và mua điện thoại, sim “rác” để liên lạc với khách hàng giới thiệu là người ở Sở Y tế Hà Nội hay bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Mắt Trung ương, lôi kéo tham gia chương trình “Hồ sơ vàng” để được hưởng tiền bảo hiểm hay miễn phí khám chữa bệnh.
Tuy nhiên, để được hưởng quyền lợi, khách hàng phải nộp tiền để làm “Hồ sơ vàng” kèm tặng thuốc miễn phí hoặc mua thuốc theo các liệu trình tăng dần theo chính sách của hồ sơ. Khi khách hàng tin tưởng và đồng ý tham gia, các đối tượng đóng gói thuốc, in giấy tờ giả kèm theo và gửi qua đơn vị giao hàng để thu tiền trực tiếp của khách. Với thủ đoạn trên có hàng trăm nạn nhân khắp các tỉnh, thành phố trên toàn quốc bị lừa, trong đó, có nạn nhân chuyển cho đối tượng 500-600 triệu đồng.
Cơ quan điều tra đề nghị những ai là nạn nhân của đường dây chào bán thuốc, thực phẩm chức năng và “Hồ sơ vàng” do đối tượng Dương cầm đầu khẩn trương đến Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội (số 7 phố Thiền Quang) trình báo, hợp tác điều tra.
Hiện vụ nhóm đối tượng mạo danh Bệnh viện mắt Trung ương, lừa đảo người cao tuổi đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Ông Đoàn Ngọc Hải bị mạo danh trên Tiktok để kêu gọi góp tiền

Nguồn: ĐTHĐT.

Theo Đời sống
Xây nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp ngay trung tâm Hà Nội?

Xây nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp ngay trung tâm Hà Nội?

Phần lớn các công nhân được xem là một trong những lực lượng chính tạo nên của cải, vật chất cho xã hội, người lao động thu nhập thấp ít có điều kiện đi lại, cần ở gần nơi làm việc. Vì vậy các chuyên gia cho rằng phải dành quỹ đất cho người lao động, thu nhập thấp ở gần trung tâm Hà Nội.
Krông Búk: Tổ chức giải tỏa tụ điểm kinh doanh, chợ tự phát

Krông Búk: Tổ chức giải tỏa tụ điểm kinh doanh, chợ tự phát

Liên quan đến vụ việc "Tiểu thương đồng loạt kêu cứu vì di dời chợ", ngày 17/11, UBND huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang đôn đốc việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh không đúng quy hoạch và quy định trên địa bàn xã Pơng Drang.
Đạo diễn Lê Quý Dương: Festival Ninh Bình câu chuyện di sản hấp dẫn

Đạo diễn Lê Quý Dương: Festival Ninh Bình câu chuyện di sản hấp dẫn

Festival Ninh Bình - Tràng An kết nối di sản lần đầu tiên sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 17 - 19/11 tại Ninh Bình. Theo Đạo diễn Lê Quý Dương, đây sẽ là một chương trình đặc biệt, đậm đặc những lễ hội hấp dẫn của lịch sử, di sản, văn hóa cả nghìn năm xuyên suốt nhiều triều đại...
back to top