• nhoi mau nao

Giải pháp tan cục máu đông trong não, khắc phục di chứng sau đột quỵ 
Bác sĩ của bạn- Quốc Anh - 11:29 05/10/2020
Theo thống kê, có khoảng 85% số ca đột quỵ (tai biến mạch máu não) là nhồi máu não, tức là do cục máu đông trong não làm tắc mạch. Vậy, điều trị đột quỵ do cục máu đông như thế nào? Có cách nào làm tan cục máu đông và khắc phục di chứng của đột quỵ thực sự hiệu quả hay không?
 • 4 động tác tốt cho người bị cao huyết áp bạn nên áp dụng ngay hôm nay
  Y học và đời sống- Quốc Anh - 15:06 16/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cao huyết áp là bệnh lý nguy hiểm, có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng phù hợp thì việc thực hiện một số động tác trong bài viết dưới đây cũng có công dụng rất tốt với người bị cao huyết áp.
 • Nhồi máu não bán cầu trái: Nguyên nhân là gì và điều trị như thế nào?
  Y học và đời sống- Kiều Mi - 14:39 09/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhồi máu não bán cầu trái có thể gây méo miệng, mờ mắt, liệt nửa người bên phải, đồng thời khiến người bệnh suy giảm nhận thức cũng như khả năng tư duy logic. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì và người bị nhồi máu não bán cầu trái nên điều trị như thế nào? 
 • Phương pháp điều trị nhồi máu não khẩn cấp và lâu dài
  Y học và đời sống- Kiều Mi - 14:02 01/07/2020
  Nhồi máu não là tình trạng vô cùng nguy hiểm, có thể gây tử vong hoặc để lại nhiều di chứng nặng nề nên người bệnh cần được điều trị kịp thời. Quá trình điều trị nhồi máu não gồm 2 giai đoạn chính: Cấp cứu ngắn hạn và phục hồi chức năng lâu dài.
 • Gene gây nguy cơ huyết khối ở người trẻ
  Khỏe- PGS.TS Mai Duy Tôn  (Khoa cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai) - 19:00 05/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Kiểu gene MTHFR:A1298C dị hợp: PAI-1:4G/4G làm tăng nguy cơ huyết khối, không chỉ tăng nguy cơ gây tắc mạch vành gây nhồi máu cơ tim mà còn có thể gây nguy cơ đột quỵ thiếu máu não. Phát hiện sớm để dự phòng bệnh là rất cần thiết.
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO