--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhiều sai phạm tài chính tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

LÊ CƯỜNG - 06:40 01/09/2021

(khoahocdoisong.vn) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng đã ký văn bản 611/KL-BGDĐT về kết luận thanh tra công tác quản lý tài chính tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đã kiểm tra công tác quản lý, sử dụng, quyết toán kinh phí cấp bù học phí sinh viên sư phạm; cấp bù tiền miễn giảm học phí cấp trong năm 2014 cho trường và việc thu, quản lý, sử dụng tiền mở lớp ôn thi cao học, lớp bồi dưỡng và nâng cao kiến thức chuyên môn, lớp ôn tập và thi sát hạch tiếng Anh.

Việc rút dự toán hơn 8,5 tỷ đồng được Bộ GD&ĐT giao theo Quyết định số 22/QĐ-BGDĐT ngày 23/1/2014 và 14,8 tỷ đồng được Bộ GD&ĐT giao theo Quyết định 5731/QĐ-BGDĐT ngày 14/12/2014 của Trường không đúng với quy định tại điều 9, Thông tư liên tịch giữa Bộ GD&ĐT và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Việc quyết toán 23,314 tỷ đồng cấp bù, miễn giảm học phí sư phạm đã được Bộ GD&ĐT giao cho trường trong năm 2014, là không tuân thủ đúng các quy định tại Thông tư liên tịch giữa Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Luật Ngân sách Nhà nước, dẫn đến phải thu hồi số tiền sử dụng không đúng mục đích là 11,04 tỷ đồng.

Thanh tra kiến nghị đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT kiểm tra, giám sát trường trong việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan đến các hạn chế, thiếu sót, sai phạm theo đúng quy định.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---