--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhiều học sinh vùng lũ trở lại trường

TRÍ NGUYỄN - 05:33 27/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều học sinh trên các vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ đã đi học trở lại. Các trường có kế hoạch dạy bù cho các em.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, có 250 trường từ bậc mầm non đến THCS thuộc các huyện: Hương Sơn (62/62), Hương Khê (49/55), Vũ Quang (15/29), Can Lộc (20/52), Nghi Xuân 47/47, Đức Thọ 57/59 và khoảng 20 trường THPT.

Hiện tại, nhiều điểm trường nước đã rút, công tác vệ sinh trường, lớp đã sạch sẽ từ ngày hôm qua theo tinh thần “nước rút tới đâu tổng vệ sinh tới đó”.

Việc đi học trở lại của các em sẽ được các trường linh động thực hiện tùy tình hình thực tế của từng địa phương.

Ngoài việc thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến mưa lũ, đảm bảo an toàn về người và tài sản, các phòng GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các trường thực hiện vệ sinh trường lớp ngay khi nước rút, đảm bản an toàn vệ sinh môi trường trước khi đón học sinh trở lại. Ngoài ra, các trường cũng sẽ có kế hoạch sắp xếp lịch dạy bù cho các em.

Do ảnh hưởng của bão, lũ, một số địa phương của Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, học sinh (HS) phải nghỉ học từ 1 - 2 tuần.

Nhiều trường lên phương án tổ chức dạy bù sẽ không tổ chức dạy như thời khóa biểu cũ mà sẽ được tổ chức theo môn học, với phương châm không để giáo viê và HS quá tải.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---