--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai muốn dừng thực hiện “3 tại chỗ”

DUY PHƯƠNG - 12:21 06/08/2021

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản hỏa tốc liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp đang thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.

Hiện nay, một số doanh nghiệp ở Đồng Nai có đề nghị chấm dứt thực hiện phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 điểm đến”. Có trường hợp người lao động tại doanh nghiệp chủ động đề nghị chấm dứt lưu trú tại doanh nghiệp để về nơi cư trú.

UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị các doanh nghiệp báo cáo với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo các địa phương nơi doanh nghiệp hoạt động. Nếu được chấp thuận, doanh nghiệp phải xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người lao động. Chỉ khi được UBND cấp huyện đồng ý tiếp nhận và có kết quả âm tính, người lao động mới được rời doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp không có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới được chấm dứt phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 điểm đến”. Tuyệt đối không để người lao động tự ý rời doanh nghiệp nếu có ca mắc Covid-19 trong doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp vẫn tiếp tục thực hiện phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 điểm đến” nhưng người lao động có nhu cầu về nơi cư trú thì phải báo cáo cho UBND huyện, thành phố nơi đó và xét nghiệm Covid-19 cho người lao động. Người lao động chỉ được về nơi cư trú khi có kết quả xét nghiệm âm tính và thực hiện nghiêm 5K.

Người đứng đầu doanh nghiệp chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu cho người lao động về nhà không tuân thủ quy định, hoặc để người lao động tự ý rời doanh nghiệp làm lây lan dịch bệnh. UBND các huyện, thành phố công bố đầu mối liên hệ, chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn, các chốt kiểm soát tiếp nhận, tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ việc đưa người lao động về địa phương./.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Đất vàng” 22-24 Hàng Bài: Quyền triển khai từ Handico đến Masterise Group
Kinh tế- Minh Quang - 19:30 17/01/2022
Ban đầu, dự án “đất vàng” 22-24 Hàng Bài được giao cho một thành viên của Handico. Tuy nhiên, sau quá trình triển khai, dự án này lần lượt qua tay của Tân Hoàng Minh và đến nay là Tập đoàn Masterise.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---