--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhiều dấu ấn của Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Thủ đô lần thứ V

MAI LOAN - 12:54 19/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ V năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số ngành GD&ĐT - xây dựng giáo dục thông minh” đã có nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Ngày Hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ V với chủ đề “Chuyển đổi Số ngành GD&ĐT - xây dựng giáo dục thông minh” đã tổ chức thành công, có nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Đã có gần 2.000 lượt người đã tới dự các hoạt động của ngày hội và tham quan các gian trưng bày.

Hội thi Kỹ năng CNTT cấp Thành phố có 441 thí sinh dự thi. So với ngày hội lần thứ 4, số lượng bài giảng tham gia dự thi nhiều hơn  gấp 10 lần với 2.650 bài, phủ đều ở các bộ môn.

Các bài giảng có chất lượng cao vượt bậc. Thành công nhất mà BTC nhận trong kỳ thi này cũng chính là các bài giảng, phần mềm dạy học, kho học liệu trực tuyến đã cung cấp một nguồn tài nguyên phong phú, có chất lượng được thẩm định để phục vụ học sinh Thủ đô có thể tự học mọi lúc, mọi nơi.

Tại ngày bế mạc, BTC Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ V năm 2021 đã tặng giấy khen và thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc, trong đó có các tác giả của sản phẩm đạt giải trong cuộc thiết kế bài giảng điện tử, phần mềm dạy học; cá nhân đạt thành tích xất sắc trong Cuộc thi Kỹ năng CNTT dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. 

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn, Ngày hội CNTT là nơi hội tụ của trí tuệ, lòng nhiệt huyết, tinh thần hăng say đổi mới của các các thầy, cô giáo, các em học sinh. Kết quả của Ngày hội và việc ứng dụng sâu, rộng, hiệu quả CNTT sẽ là nhân tố quan trọng, quyết định việc đổi mới, tạo nền giáo dục thông minh và những trường học thông minh trên địa bàn Thủ đô trong thời gian tới.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.