Nhiều cửa hàng, ki-ốt đồng loạt treo biển cho thuê cửa hàng

Nhiều mặt bằng có giá cho thuê đắt đỏ tại Thủ đô và các ki-ốt bên trong một số trung tâm thương mại tại Hà Nội đang được treo biển rao cho thuê lâu ngày nhưng chưa có khách hỏi.
Nhiều cửa hàng, ki-ốt đồng loạt treo biển cho thuê cửa hàng ảnh 1

Tại TTTM Indochina Plaza Hà Nội (quận Cầu Giấy), nhiều ki-ốt, gian hàng bỏ trống, cửa khoá kín vài năm nay.

Nhiều cửa hàng, ki-ốt đồng loạt treo biển cho thuê cửa hàng ảnh 2
Dù là trung tâm thương mại mới hoạt động nằm trên đường lớn nhiều người qua lại, nhưng nhiều cửa hàng kinh doanh khó khăn nên đã phải đóng cửa.
Nhiều cửa hàng, ki-ốt đồng loạt treo biển cho thuê cửa hàng ảnh 3
Nhiều cửa hàng, ki-ốt đồng loạt treo biển cho thuê cửa hàng ảnh 4
Tầng 3 của trung tâm thương mại lác đác vài người qua lại, các cửa hàng đóng hoặc đang trong quá trình tu sửa chờ ngày hoạt động lại
Nhiều cửa hàng, ki-ốt đồng loạt treo biển cho thuê cửa hàng ảnh 5

Cụm rạp chiếu phim và một số gian hàng ngừng hoạt động đã rất lâu. Nhân dịp này, chủ đầu tư tranh thủ cải tạo, sửa chữa lại.

Nhiều cửa hàng, ki-ốt đồng loạt treo biển cho thuê cửa hàng ảnh 6

Tại TTTM Discovery Complex nằm trên phố Cầu Giấy nơi tập trung nhiều cửa hàng, siêu thị kinh doanh thời trang, đồ điện tử, tuy nhiên hoạt động kinh doanh tại đây luôn trầm lắng. Theo quan sát của phóng viên, hầu hết diện tích kinh doanh tại TTTM Discovery Complex đang bỏ trống.

Nhiều cửa hàng, ki-ốt đồng loạt treo biển cho thuê cửa hàng ảnh 7

Discovery Complex mặc dù sở hữu 5 tầng hầm và 8 tầng nổi để kinh doanh thương mại nhưng hiện hoạt động kinh doanh chủ yếu tại tầng hầm nơi đặt siêu thị Lotte Mart. Còn hầu hết các cửa hàng kinh doanh tại khu vực tầng nổi đều đã dừng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng. Các nhãn hiệu không kinh doanh có lãi và phải rời bỏ.

Ảnh: T.Huy

Nhiều cửa hàng, ki-ốt đồng loạt treo biển cho thuê cửa hàng ảnh 8

Không chỉ các ki-ốt bên trong một số trung tâm thương mại mà nhiều mặt bằng có giá cho thuê đắt đỏ tại thủ đô như ở Nguyễn Thái Học, Hàng Bông, Điện Biên Phủ, Phùng Hưng, Bát Sứ, Thợ Nhuộm,... xuất hiện nhiều biển rao cho thuê cửa hàng.

Ảnh: T.Huy

Nhiều cửa hàng, ki-ốt đồng loạt treo biển cho thuê cửa hàng ảnh 9

Mặt bằng 5 tầng tại số 115 phố Nguyễn Thái Học có giá thuê gần 250 triệu đồng/tháng. Người dân xung quanh cho rằng, chi phí thuê đắt đỏ cộng với việc do ngôi nhà này nằm trên đường một chiều, không có chỗ để xe khiến việc kinh doanh ở đây gặp nhiều trở ngại.

Nhiều cửa hàng, ki-ốt đồng loạt treo biển cho thuê cửa hàng ảnh 10

Nằm ngay tại vị trí đắc địa ở nút giao Điện Biên Phủ và Nguyễn Thái Học, căn nhà này từng đổi rất nhiều chủ, kinh doanh nhiều loại hình khác nhau, nay đang để trống, không có khách thuê.

Nhiều cửa hàng, ki-ốt đồng loạt treo biển cho thuê cửa hàng ảnh 11

Một cửa hàng có vị trí tuyệt đẹp khác nằm ở nút giao giữa phố Phùng Hưng và Hàng Bông cũng đóng cửa.

Nhiều cửa hàng, ki-ốt đồng loạt treo biển cho thuê cửa hàng ảnh 12
Nhiều cửa hàng, ki-ốt đồng loạt treo biển cho thuê cửa hàng ảnh 13

Trên phố Hàng Bông, nhiều cửa hàng kinh doanh cửa đóng, then cài. Cứ cách từ một đến hai nhà, người đi đường dễ dàng gặp những tấm băng rôn cho thuê cửa hàng kèm số điện thoại treo ở mặt tiền.

Nhiều cửa hàng, ki-ốt đồng loạt treo biển cho thuê cửa hàng ảnh 14
Nhiều cửa hàng, ki-ốt đồng loạt treo biển cho thuê cửa hàng ảnh 15
Nhiều cửa hàng, ki-ốt đồng loạt treo biển cho thuê cửa hàng ảnh 16

Vỉa hè phía trước các cửa hàng khu vực này được người bán trà đá trưng dụng kê bàn ghế tiếp khách hoặc làm chỗ để xe máy.

Ảnh: T.Huy.

Theo Đời sống
back to top