--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhiều bộ, ngành chưa gửi thông tin về vụ Asanzo

NHẬT NAM - 06:18 06/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03), Bộ Công an cho biết vẫn chưa nhận được hồ sơ, tài liệu, kết quả kiểm tra, xác minh các cơ quan bộ, ngành liên quan trong vụ việc tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng hàng giả, gian lận thương mại (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) vừa có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng phối hợp cung cấp thông tin và báo cáo kết quả xác minh liên quan vụ việc Asanzo.

Theo đó, ngày 26/8, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia nhận được văn bản của C03 về đề nghị các cơ quan liên quan phối hợp, cung cấp báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh và cung cấp tài liệu vụ việc của Asanzo theo yêu cầu của Thủ tướng. Trong đó, C03 cho biết vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan từ các cơ quan như Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Cục Sở hữu Trí tuệ và các cơ quan ban ngành tại TP. HCM…

Do vậy, C03 đề nghị Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia chỉ đạo các cơ quan bộ, ngành cung cấp tài liệu, hồ sơ có liên quan, báo cáo kết quả kiểm tra của Công ty CP Tập đoàn Asanzo về C03 trước ngày 30/8. Văn bản của C03 nêu rõ, mọi sự chậm trễ làm ảnh hưởng đến tiến độ điều tra xác minh, các bộ ngành nêu trên chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo 389 quốc gia.

Trước đó ngày 30/8, Asanzo thông báo tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh, ngoại trừ việc bảo hành sản phẩm cho khác hàng. Doanh nghiệp này cho biết phải chi mỗi ngày 1 tỷ đồng cho các loại chi phí hoạt động trong thời gian chờ đợi kết luận từ cơ quan chức năng. Đến nay, thời hạn này đã hết 30/8 nhưng chưa có kết luận chính thức nào liên quan đến vụ việc này.

Trước đó, Ngày 01/8, Tổng cục quản lý Thị trường (Bộ Công Thương) đã có báo cáo gửi Ban chỉ đạo 389 quốc gia, với nội dung qua xác minh thông tin về Asanzo cho thấy có nhiều doanh nghiệp giao dịch với công ty này không xuất hiện tại địa chỉ đăng ký hoạt động.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng có kết luận buổi làm về việc với Công ty Asanzo. Theo đó, VCCI cho rằng việc Asanzo ghi trên nhãn hàng hóa xuất xứ tại Việt Nam trên các sản phẩm điện tử của công ty nay là đúng quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng chỉ thị thành lập Đội phản ứng nhanh ứng phó virus corona
Thời sự- Hoài Vũ - 20:06 28/01/2020
Thủ tướng chỉ đạo thành lập Đội phản ứng nhanh với thành viên là đại diện lãnh đạo các bộ để giải quyết kịp thời các vấn đề cấp bách phòng, chống dịch bệnh liên quan virus corona.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO