--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhiều bệnh vì thiếu “tiên thiên khí”

THÚY NGA (GHI) - 15:53 27/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Mạch Đốc gọi là “Tiên thiên khí”, “sinh khí” hay còn gọi là  “Năng lượng vũ trụ”. Khi các các đại huyệt trên mạch đốc (hay còn gọi là Luân xa) bị ách tắc, người ta bị bệnh vì thiếu ”tiên thiên khí”.

Hỏi: Tôi bị rất nhiều bệnh, đi tập dưỡng sinh thu năng lượng sinh học được biết mình bị thiếu tiên thiên khí. Để giúp tiên thiên khí đầy đủ tôi phải làm gì?

Nguyễn Trà Ly (Hà Nội)

BS.VS Nguyễn Văn Thắng, Chủ nhiệm CLB Khí công Thăng Long: Theo y học phương Đông, trên cơ thể con người có 365 huyệt, được xếp sắp trên 12 đường kinh và 2 mạch nhâm và mạch đốc. Bộ môn “Năng lượng sinh học” chỉ tập trung nghiên cứu 2 mạch nhâm và đốc vì trên hai mạch này có chứa những đại huyệt liên quan tới các cơ phận cơ bản trong cơ thể.

 Mạch đốc (đốc nghĩa là chỉ huy), có 28 đại huyệt. Năng lượng trao đổi của mạch đốc gọi là tiên thiên khí, sinh khí hay còn gọi là  năng lượng vũ trụ. Bình thường các năng lượng đó được tưới vào cơ thể qua các cửa ngõ là các đại huyệt mạch đốc, nhưng không hiểu vì lý do gì các đại huyệt này (hay còn gọi là luân xa) thường bị ách tắc, nên  người ta bị bệnh vì thiếu tiên thiên khí.

Để giúp cơ thể khỏe mạnh, tiên thiên khí nâng cao, bạn nên tập luyện theo phương pháp chuẩn và thầy chuẩn sẽ giúp giải tỏa các ách tắc ở các đại huyệt, lập lại hoạt động sinh học bình thường của hệ thống luân xa.  Ngoài ra, bạn nên sống thanh tịnh, buông xả, vui vẻ, yêu đời, thực hiện nếp sống, sinh hoạt theo quy luật của tự nhiên.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 32 người mắc Covid-19 liên quan Đà Nẵng, 2 ca nhập cảnh
Thời sự- Thu Hòa - 18:40 07/08/2020
Các bệnh nhân vừa được công bố vào 18h ngày 7/8 đa số liên quan tới tâm dịch Đà Nẵng. Hiện 14 tỉnh, thành tại Việt Nam ghi nhận ca mắc Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO