--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhiệt độ lý tưởng để muỗi sinh sản

HÀ BÌNH (GHI) - 12:11 19/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Muỗi có thể sống ở nhiệt độ cao nhất và thấp nhất là bao nhiêu? Vì sao tôi bật máy lạnh mà vẫn có muỗi?

Hỏi: Muỗi có thể sống ở nhiệt độ cao nhất và thấp nhất là bao nhiêu? Vì sao tôi bật máy lạnh mà vẫn có muỗi?

Nguyễn Ánh Tuyết (Thái Nguyên)

GS Bùi Công Hiển, Hội Côn trùng học Việt Nam: Nhiệt độ thích hợp cho muỗi sinh trưởng và phát triển ở khoảng 20 - 25 độ C. Giống như các côn trùng và động vật biến nhiệt khác, ở nhiệt độ dưới 15 độ C và trên 40 độ C các hoạt động vận động thường giảm đi rất nhiều. Tuy vậy, các sinh vật đều có khả năng thích nghi cao với môi trường. Cho nên trong những điều kiện khắc nghiệt vẫn có loài tồn tại và trong phòng điều hòa của gia đình bạn vẫn có muỗi là điều bình thường. Tuy vậy, để muỗi có thể sinh sản thì bắt buộc phải có nước, nếu không chúng sẽ tự chết khi hết vòng đời. Để đuổi muỗi ra khỏi không gian sống, có thể kết hợp sử dụng các loại tinh dầu như tinh dầu tràm, xả chanh, bồ kết...

Theo Theo KH&ĐS
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 9/3, không ca mắc mới, Hà Nội và Gia Lai triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19
Thời sự- Thái Bình - 06:20 09/03/2021
Bản tin 6h ngày 9/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Hôm nay, các điểm tiêm chủng ở Hải Dương, BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM và BV Bệnh Nhiệt đới TW tiếp tục tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo kế hoạch, đồng thời mở rộng triển khai tiêm tại Hà Nội và tỉnh Gia Lai.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO