--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu

QUANG LỘC - 15:11 27/01/2020

Sáng sớm mùng 3 Tết (27/1/2020), đỉnh Fansipan đã đón đợt băng giá đầu tiên của năm mới. Nền nhiệt độ đo được lúc 7h sáng tại “Nóc nhà Đông Dương” là âm 6 độ C, trời mù sương cùng lớp băng phủ trắng lối đi, cây cỏ… tạo nên cảnh đẹp kỳ vĩ hiếm có.

Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu - ảnh 1

Nhiệt độ giảm sâu tới âm 6 độ C trong đợt không khí lạnh tăng cường, đỉnh Fansipan lai phủ trắng băng tuyết ngỡ như trời Âu. 
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu - ảnh 2Khung cảnh sẽ còn mê hoặc hơn nữa khi nắng lên xua tan hết sương mù dày đặc, để lộ ra bức tranh băng trong veo lấp lánh.
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu - ảnh 3Băng phủ kín các rặng cây.
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu - ảnh 4
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu - ảnh 5
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu - ảnh 6
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu - ảnh 7
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu - ảnh 8
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu - ảnh 9Đợt băng hôm nay cũng là ngày khai mạc Lễ hội Khèn hoa - Hội xuân mở cổng trời tại Fansipan nên dù mới sáng sớm, nhiều du khách đã có mặt tại đỉnh Fansipan, vô cùng thích thú check in, chụp ảnh, làm người tuyết… tận hưởng “món quà” đặc biệt của thiên nhiên trao tặng.
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu - ảnh 10
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu - ảnh 11Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn, đợt lạnh này sẽ còn kéo dài trong hai ba ngày tới. Với nền nhiệt thấp tại các tỉnh miền núi phía Bắc, du khách sẽ còn tiếp tục được chiêm ngưỡng hiện tượng băng giá kỳ thú trên đỉnh Fansipan. 

 

 

  • Lễ Vu Lan, du khách hạnh phúc tới Fansipan cài hoa trên ngực
    Đời sống- 19:28 22/08/2018
    Ngược lên miền núi cao giữa muôn trùng mây núi, khách hành hương đến vùng đất thiêng liêng của núi rừng Tây Bắc – Fansipan, để đưa cha, đưa mẹ một lần đến với nóc nhà Đông Dương lễ Phật cầu an, để trân trọng cài lên ngực một bông hồng thắm, lòng hạnh phúc rưng rưng khi nghĩ tới đấng sinh thành…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 32 người mắc Covid-19 liên quan Đà Nẵng, 2 ca nhập cảnh
Thời sự- Thu Hòa - 18:40 07/08/2020
Các bệnh nhân vừa được công bố vào 18h ngày 7/8 đa số liên quan tới tâm dịch Đà Nẵng. Hiện 14 tỉnh, thành tại Việt Nam ghi nhận ca mắc Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO