--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhiễm vi khuẩn ureaplasma urealyticum và vô sinh nam

THÚY NGA (GHI) - 06:24 23/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ureaplasma urealyticum là vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục khu trú ở niệu đạo và thường không có triệu chứng ở nam giới. Vì sinh vật này gây nhiễm khuẩn tiết niệu

Hỏi: Chúng tôi lấy nhau hơn 2 năm chưa có con, đi khám được phát hiện nhiễm ureaplasma urealyticum. Xin hỏi, vi khuẩn này có phải là tác nhân gây vô sinh không?

Nguyễn Hoài Sơn (Nam Định)

GS.TS Đỗ Trọng Hiếu, nguyên Vụ trưởng Vụ Sức khỏe sinh sản, Bộ Y tế: Ureaplasma urealyticum là vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục khu trú ở niệu đạo và thường không có triệu chứng ở nam giới. Ureaplasma urealyticum được phân lập ở 30 – 50% người đàn ông bình thường.

Về mặt khoa học còn chưa chứng minh được sự hiện diện của nó có liên quan đến vô sinh nam, nhưng nhiều tác giả vẫn cho là nó có liên quan đến vô sinh nam do các quan sát lâm sàng.

  • Các thuốc gây vô sinh nam
    Y học và đời sống- 19:43 27/06/2018
    Thuốc và các hóa trị liệu có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản qua nhiều cơ chế như tổn hại tế bào mầm, đứt gãy hormon trục dưới đồi – tuyến yên – sinh dục hay ảnh hưởng trên khả năng tình dục: ham muốn, cương dương và xuất tinh…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Quốc hội: Thực hiện tốt hơn nữa chính sách ưu đãi người có công
Thời sự- Thế Kha - 10:01 27/07/2021
Chủ tịch Quốc hội khẳng định, thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công vừa là tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm cao cả của cả hệ thống chính trị, vừa thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---