--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhiễm vi khuẩn ureaplasma urealyticum và vô sinh nam

THÚY NGA (GHI) - 06:24 23/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ureaplasma urealyticum là vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục khu trú ở niệu đạo và thường không có triệu chứng ở nam giới. Vì sinh vật này gây nhiễm khuẩn tiết niệu

Hỏi: Chúng tôi lấy nhau hơn 2 năm chưa có con, đi khám được phát hiện nhiễm ureaplasma urealyticum. Xin hỏi, vi khuẩn này có phải là tác nhân gây vô sinh không?

Nguyễn Hoài Sơn (Nam Định)

GS.TS Đỗ Trọng Hiếu, nguyên Vụ trưởng Vụ Sức khỏe sinh sản, Bộ Y tế: Ureaplasma urealyticum là vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục khu trú ở niệu đạo và thường không có triệu chứng ở nam giới. Ureaplasma urealyticum được phân lập ở 30 – 50% người đàn ông bình thường.

Về mặt khoa học còn chưa chứng minh được sự hiện diện của nó có liên quan đến vô sinh nam, nhưng nhiều tác giả vẫn cho là nó có liên quan đến vô sinh nam do các quan sát lâm sàng.

  • Các thuốc gây vô sinh nam
    Y học và đời sống- 19:43 27/06/2018
    Thuốc và các hóa trị liệu có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản qua nhiều cơ chế như tổn hại tế bào mầm, đứt gãy hormon trục dưới đồi – tuyến yên – sinh dục hay ảnh hưởng trên khả năng tình dục: ham muốn, cương dương và xuất tinh…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gần 170.000 học sinh, sinh viên TP.HCM phải nghỉ học do dịch Covid-19
Thời sự- Thu Hằng - 18:50 03/12/2020
8 trường học từ mầm non đến phổ thông phải nghỉ học hoàn toàn. Ngoài ra, 195 trường có một số lớp hoặc học sinh phải nghỉ học do có liên quan đến các ca mắc Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO