• nhiem trung

Vụ tử vong sau hút mỡ bụng tại Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo: Có sai phạm vì gây ra nhiễm trùng
Khỏe- Khánh Nguyễn - 10:00 29/11/2021
Với kết luận của Hội đồng khoa học Sở Y tế TPHCM, Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo được xem là có “sai phạm” vì đã gây ra tình trạng nhiễm trùng cho bệnh nhân. Tuy nhiên vẫn thiếu một chứng cứ y khoa vô cùng quan trọng là kết quả giải phẫu tử thi.
--Quảng cáo---
 • Tử vong vì sốc nhiễm trùng sau hút mỡ bụng
  Khỏe- An Quý - 20:08 19/10/2021
  Bệnh nhân đã tử vong với chẩn đoán: sốc nhiễm trùng, viêm cân mạc hoại tử/hút mỡ bụng ngày 3.
 • Cẩn thận suy thận do nhiễm trùng đường tiểu nhiều lần
  Khỏe- An Quý - 17:22 20/09/2021
  Sau đợt nhiễm trùng tiểu nặng hoặc nhiễm trùng tiểu tái phát nhiều lần, 10 - 15% trẻ sẽ bị tổn thương ở thận dưới dạng sẹo thận, có thể dẫn đến suy thận mạn.
 • Covid-19 liên quan đến việc gia tăng tỷ lệ các bệnh nhiễm trùng do bệnh viện
  Khoa học- An Khuê - 06:50 06/09/2021
  Một nghiên cứu của CDC Hoa Kỳ cho thấy đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy sự hồi sinh của các bệnh nhiễm trùng khác tấn công bệnh nhân nhập viện.
 • Khớp nhiễm trùng vì bôi tinh dầu nóng
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 09:10 30/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu các khớp viêm có triệu chứng bị nhiễm trùng như sưng, nóng, đỏ tuyệt đối không được sử dụng các loại cao dán hoặc thuốc bôi giảm đau có tác dụng làm nóng. Bởi khi đó, tinh dầu nóng sẽ gây giãn mạch và khiến cho lượng máu đổ về chỗ viêm tăng lên, ứ trệ lại.
 • Muốn bệnh khỏi nhanh, vội vàng cấy chỉ
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 14:49 30/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cấy chỉ nhiều lần bệnh không đỡ, chỗ cấy chỉ lại bị sưng nề, nếu không đến sớm, hoặc không may mủ ăn sâu vào xương, vào đĩa đệm hoặc thần kinh thì câu chuyện sẽ còn đi đến đâu...
 • Khi nào nên phẫu thuật nhiễm trùng cốt sống?
  Bác sĩ của bạn- T.Nga (ghi) - 13:08 17/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu tình trạng nhiễm trùng không đáp ứng với liệu pháp kháng sinh, có thể cần thiết phải phẫu thuật cắt lọc và loại bỏ các ổ nhiễm trùng. Đôi khi, phẫu thuật có thể cần thiết để giảm bớt áp lực lên các dây thần kinh cột sống, làm sạch các ổ nhiễm trùng và cố định cột sống.
 • Say nóng trong nhà vì không bật điều hòa
  Khỏe- BS Trần Văn Phúc - 20:00 07/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Người già nhiều khi không dám bật điều hòa vì vừa sợ tốn điện, vừa sợ Covid-19, nhưng ở trong điều kiện nóng bức, mồ hôi sẽ ra nhiều, lượng nước trong cơ thể giảm nên máu sẽ bị cô đặc, là nguyên nhân gây ra huyết khối, dẫn đến nhồi máu cơ tim, nhồi máu não...
 • Chẩn đoán đúng và điều trị kịp thời nhiễm trùng cột sống
  Khỏe- PGS.TS Nguyễn Đình Hòa - 10:00 06/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm trùng cột sống là bệnh lý nặng ảnh hưởng đến thần kinh và gây liệt nhưng chẩn đoán rất khó ngay cả khi trong quá trình bệnh. Nếu nghi ngờ viêm tủy xương, cả nghiên cứu chẩn đoán và nghiên cứu trong phòng thí nghiệm sẽ được tiến hành để đưa ra chẩn đoán chính xác. Đôi khi, phương pháp can thiệp bằng sóng radio hay phẫu thuật can thiệp cũng có thể cần thiết để nuôi cấy vi khuẩn.
 • Nhiễm trùng do tụ cầu vàng từ vài vết xước nhỏ
  Khỏe- An Quý - 18:00 25/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Chỉ từ một vết xước, vài mụn nhọt gây sưng to... do vệ sinh cá nhân không tốt, cơ thể bệnh nhi lại có sức đề kháng yếu nên vi khuẩn tụ cầu từ ngoài môi trường dễ dàng xâm nhập gây các bệnh nguy hiểm.
 • Đau lưng do viêm tủy xương ở người trẻ
  Khỏe- PGS.TS Nguyễn Đình Hòa - 06:15 14/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm tủy xương đốt sống là tình trạng nhiễm trùng của thân đốt sống. Niễm trùng có thể di chuyển vào ống sống và gây áp xe ngoài màng cứng, có thể gây áp lực lên các yếu tố thần kinh và gây liệt.
 • Cách mới ngăn chặn virus gây nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ em
  Khoa học- An Khuê - 05:51 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bằng cách tạo ra một đoạn protein ngắn (peptit) có thể ngăn chặn sự gắn kết của HPIV3 vào tế bào, các nhà nghiên cứu tại Đại học Wisconsin – Madison và Đại học Columbia, đã cải tiến một phương pháp ngăn chặn quá trình đính kèm HPIV3.
 • Bất ngờ phát hiện mắc HIV
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 20:00 07/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nguyên nhân lây nhiễm HIV rất đa dạng, ngoài nguyên nhân chủ quan còn phải kể đến con đường lây nhiễm khách quan như các hoạt động trực tiếp tiếp xúc thông qua máu và sản phẩm liên quan đến máu, dùng chung kim tiêm và dụng vụ y tế có dính máu của người nhiễm, dùng dao cạo, kim châm cứu, kim xăm trổ, hoặc tiếp xúc trực tiếp các vết thương hở với máu người bị nhiễm, khi truyền máu không qua sàng lọc HIV...
 • Bia, rượu gây viêm tụy hoại tử nặng
  Khỏe- Khánh Phương - 10:25 19/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Từ đầu năm 2021 đến nay, Bệnh viện Bình Dân (TPHCM), đã tiếp nhận điều trị 14 trường hợp viêm tụy cấp hoại tử nặng do rượu, bia. Nhiều trường hợp bệnh nhân trẻ phải lọc máu liên tục, dẫn lưu dịch hoại tử và kết hợp kháng sinh phổ rộng trong điều trị.
 • Con nhiễm trùng vú do mẹ tưởng u
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 13:17 27/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ trai hay gái sinh đủ tháng vào ngày thứ hai sau sinh thường có hiện tượng hai vú căng to, nhưng không đau, không đỏ, sờ nắn thấy hình tròn, hơi chắc như hạch viêm, đó là sữa của tuyến vú.
 • Nhiễm trùng hậu sản vì "không kiêng"
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 18:55 19/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Không kiêng cữ sau thời gian sinh con, đặc biệt quan hệ tình dục trong thời kỳ hậu sản nhất là lúc vẫn còn ra máu sau sinh là nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh hậu sản sau sinh.