Nhiễm trùng nặng do được thầy lang chữa bỏng bằng lông gà trộn thuốc

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí - Quảng Ninh), anh V.B. (33 tuổi, trú tại Chí Linh, Hải Dương) phải nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng bàn chân hai bên.

Anh B. cho biết, trong lúc nấu cơm do sơ suất nên bị bỏng dầu ăn vùng bàn chân hai bên. Do tâm lý ngại đi viện, anh B. đã nghe lời mách ở nhà điều trị theo một bài thuốc của thầy lang.

hoai-tu-chan.png

Thầy lang này đến tận nhà và mang theo một loại thuốc bột màu vàng cam. Sau đó, dùng một đoạn lông gà chấm thuốc và rắc đều vào vùng bỏng ở chân của anh B.. Kèm theo đó là lời hứa chỉ sau một lần điều trị, chỉ 1-2 ngày sau đó vết bỏng sẽ khô miệng và tự khỏi.

Sau 2 ngày anh B. thấy vùng bỏng có hiện tượng đau, sưng, nóng, chảy dịch. Lúc này anh mới vội vàng đến viện để kiểm tra. Tại BV, bác sĩ chẩn đoán nhiễm trùng vết bỏng bàn chân hai bên, phải điều trị bằng kháng sinh, thay băng, cắt lọc hoại tử. Phần chân bị hoại tử sẽ phải xem xét mổ ghép da/chuyển vạt che phủ diện khuyết hổng phần mềm khi đủ điều kiện.

Các bác sĩ khoa chấn thương chỉnh hình và bỏng khuyến cáo với những tổn thương bỏng do bất cứ nguyên nhân gì, người dân nên đến cơ sở y tế hoặc liên hệ với nhân viên y tế để được tư vấn điều trị đúng cách.

Theo Đời sống
ĐỊA CHỈ VÀNG: Địa chỉ khám ung thư da tin cậy

ĐỊA CHỈ VÀNG: Địa chỉ khám ung thư da tin cậy

Tầm soát ung thư nói chung và ung thư da nói riêng là việc làm quan trọng, giúp phát hiện bệnh sớm để điều trị hiệu quả. Khoa học và Đời sống giới thiệu tới bạn đọc một số địa chỉ khám tầm soát ung thư uy tín ở Hà Nội và TPHCM:
Ngăn ngừa chứng khó tiêu ngày Tết

Ngăn ngừa chứng khó tiêu ngày Tết

Táo bón, khó tiêu hóa là tình trạng mà nhiều người gặp phải trong dịp Tết, gây ra nhiều bất tiện và khó chịu cho người bệnh. Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh căn bệnh tế nhị này bằng những cách đơn giản.
Hợp tác quản lý kháng sinh

Hợp tác quản lý kháng sinh

Tình trạng kháng kháng sinh (AMR) là mối đe dọa đối với sức khỏe con người, động vật và môi trường. Hậu quả tình trạng này là làm giảm hiệu quả của thuốc kháng sinh, dẫn đến mầm bệnh đa kháng thuốc (MDR) và kháng thuốc mở rộng (XDR). 
back to top