• nhiem doc

Cứu cụ bà 81 tuổi bị hoại tử 3m ruột
Khỏe- Thúy Nga - 08:19 29/06/2020
(khoahocdoisong.vn) - Với tiền sử bệnh huyết khối, khi đau bụng nhập viện, cụ bà 81 tuổi được xác định có nhiều đoạn ruột bị hoại tử tím đen. Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ gần hết ruột non và đại tràng để cứu sống cụ. Hoại tử ruột là bệnh rất nguy hiểm, tỷ lệ tử vong lên tới 70-90% nếu không được điều trị kịp thời.
 • Mắc bệnh truyền nhiễm dễ phù rau thai
  Khỏe- thúy nga - 07:33 12/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Được chỉ định đình chỉ thai nghén khi phát hiện phù rau thai, song sản phụ cố giữ thai đến tuần thứ 35 thì nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Phù rau thai là một bệnh lý cấp tính, nghiêm trọng, xảy ra ở bất kỳ tuổi thai nào, đe dọa đến tính mạng sản phụ và thai nhi. Vì vậy, cần dự phòng và phát hiện sớm.
 • Nhiễm độc da do tắm lá trị rôm
  Y học và đời sống- Thúy Nga (ghi) - 07:30 08/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Quan niệm trẻ bị rôm sẩy hay kê ...phải tắm các loại lá mới hết là rất nguy hiểm. Vì đây chỉ là những biểu hiện của viêm da nhẹ, có thể tự khỏi, việc dùng những loại lá dễ làm bệnh nặng hơn.
 • Uống thuốc Nam chữa vô sinh thành nhiễm độc chì
  Khỏe- thúy nga - 14:00 22/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - chì là một kim loại rất độc, hoàn toàn không có tác dụng làm tăng khả năng có thai, ngược lại gây giảm khả năng sinh sản của cả nam và nữ.
 • Nhiễm độc thần kinh do táo bón
  Bác sĩ của bạn- thúy nga - 08:23 11/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Táo bón, phân nằm trong trực tràng là một nguồn kích thích gây nên những rối loạn thần kinh như cáu kỉnh, dễ tức giận, mệt mỏi, dễ tức bụng, bồn chồn... Những chất độc do chuyển hóa của vi khuẩn thấm vào trong máu gây nhiễm độc thần kinh, làm cơ thể dễ nhiễm khuẩn.
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO