--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhiễm độc nước

TÔ HỘI - 07:00 29/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nhiễm độc (hay ngộ độc) nước là tình trạng bạn có thể gặp phải khi uống quá nhiều nước cùng lúc.

Hỏi: Có phải uống quá nhiều nước thì sẽ bị nhiễm độc nước?

Bùi Bảo Anh (Hà Nội)

TS vật lý Nguyễn Văn Khải: Nhiễm độc (hay ngộ độc) nước là tình trạng bạn có thể gặp phải khi uống quá nhiều nước cùng lúc. Chúng ta đều biết nước là cần thiết cho cơ thể và nói chung, hàng ngày chúng ta nên uống đủ nước. Nhưng nếu lượng nước đi vào cơ thể quá nhiều và quá nhanh, nó sẽ dẫn tới ngộ độc, thậm chí có thể gây tử vong.

Lý do của việc này là khi nước vào cơ thể quá giới hạn cho phép, nó sẽ làm loãng nồng độ các chất điện giải, đặc biệt là natri, từ đó dẫn tới mất cân bằng điện giải trong cơ thể và làm gián đoạn chức năng của não và thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Hiện tượng ngộ độc nước như nêu trên thường xảy ra ở các cuộc thi uống nước một số nơi tổ chức khi mà người thi uống nhiều lít nước rất nhanh để thắng cuộc, nghĩa là uống nước mà không có kiểm soát.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch TPHCM đối thoại lãnh đạo 322 phường, xã
Thời sự- Trung Sơn - 19:32 18/01/2020
Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Chủ tịch 322 phường, xã rèn luyện và học tập vì trong số họ sau này có thể là lãnh đạo cao nhất của chính quyền TP HCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lỗ nửa triệu đồng sau một tuần mua vàng
  Thị trường- Quang Thắng - 12:26 18/01/2020
  So với cuối tuần trước, giá vàng trong nước hiện thấp hơn 100.000 đồng/lượng. Tính cả chênh lệch giá mua và bán, người mua vàng từ cuối tuần trước đến nay đã lỗ 500.000 /lượng.
 • Phong thủy cho không gian phòng bếp
  Khám phá- Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà - 12:18 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại nhiều chung cư, thậm chí cả nhà mặt đất thường bài trí phòng bếp ở khu vực trước nhà, như vậy mùi nấu nướng sẽ lan khắp nhà. Nếu có điều kiện về không gian để thiết kế và lựa chọn thì phòng bếp nên thiết kế tại khu vực sau của căn nhà, như vậy sẽ đảm bảo tính kín đáo và việc nấu nướng không ảnh hưởng đến các không gian sống khác.
 • Bệnh viện lập chốt thu phí như BOT
  Thời sự- Nguyễn Thắng - Sỹ Lực - 12:16 18/01/2020
  Hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội, như Bạch Mai, Việt Đức, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương… đều lập các trạm barie để thu tiền hoặc ngăn phương tiện lưu thông vào viện, đi thông suốt một chiều. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng các bệnh viện.
 • Sở Tài chính TPHCM có tân giám đốc
  Thời sự- Huy Thịnh - 12:07 18/01/2020
  Bà Phạm Thị Hồng Hà (50 tuổi), Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TPHCM vừa được UBND TPHCM bổ nhiệm làm giám đốc Sở Tài chính mà không phải qua thi tuyển công chức.
 • Triệt phá đường dây mua bán phần mềm nghe lén điện thoại di động
  Thời sự- Văn Minh - 12:04 18/01/2020
  Ngày 18/1, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết, vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành triệt phá một đường dây mua bán phần mềm gián điệp, phần mềm nghe lén cài vào điện thoại di động.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO