--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhiễm bụi bẩn vì không định rõ đầu chăn

PH GHI - 09:39 23/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Có những thói quen sinh hoạt gia đình, nhưng lại gây tác hại lớn. Nhiều người nhiễm bụi bẩn chỉ vì một lý do đơn giản.

Nhà anh Nguyễn Xuân Trường (Hà Nội) đắp chăn nhưng thấy có mùi khó chịu. Sau khi xem xét kỹ tình trạng ga gối và chăn, cả nhà mới tá hóa phát hiện ra đây là mùi hôi chân.

Thì ra, khi đắp chăn, nhà anh không phân rõ đâu đầu phía trên để kéo gần mặt. Vì thế, vốn chân bẩn, chân có mùi khi đắp đạp lên chăn sau đó lại quay lên đắp sát mũi, mặt.

Lời bàn: Những chiếc chăn sử dụng hàng ngày không phải lúc nào cũng sạch sẽ và được giặt giũ thường xuyên. Vì thế, chăn không chỉ tích tụ nhiều bụi bẩn, mùi hôi hay vi khuẩn.

Nhất là phần đắp chân thường xuyên phải tiếp xúc với các bụi bẩn, mùi hôi nhiều hơn phần đắp trên thân hay gần mặt. Để tránh nhiễm bẩn, cần phân định rạch ròi đầu nào đắp chân. Cần đánh dấu rõ bằng các tín hiệu tránh nhầm lần.

Nguyễn Thu Hương, Công ty vệ sinh AHA

  • Con người ta hơn nhau ở bản lĩnh
    Đi và suy ngẫm- 11:51 28/09/2017
    Tôi đến thăm bà trong bệnh viện. Nếu không có bộ quần áo bệnh nhân thì không ai nghĩ là bà vừa mổ xong. Bởi mọi việc bà vẫn tự làm, không cần người chăm sóc (chỉ 1,2 ngày đầu là phải có người giúp), còn sau đó người nhà, bạn bè chỉ vào chơi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: Phải chống được tham nhũng, lợi ích nhóm trong làm chính sách!
Thời sự- Phương Thảo - 15:07 24/11/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, chống tham nhũng nói chung đã quan trọng, chống tham nhũng, “cài cắm lợi ích”, “giữ quyền anh, quyền tôi” trong làm chính sách càng quan trọng hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO