--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhiễm bụi bẩn vì không định rõ đầu chăn

PH GHI - 09:39 23/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Có những thói quen sinh hoạt gia đình, nhưng lại gây tác hại lớn. Nhiều người nhiễm bụi bẩn chỉ vì một lý do đơn giản.

Nhà anh Nguyễn Xuân Trường (Hà Nội) đắp chăn nhưng thấy có mùi khó chịu. Sau khi xem xét kỹ tình trạng ga gối và chăn, cả nhà mới tá hóa phát hiện ra đây là mùi hôi chân.

Thì ra, khi đắp chăn, nhà anh không phân rõ đâu đầu phía trên để kéo gần mặt. Vì thế, vốn chân bẩn, chân có mùi khi đắp đạp lên chăn sau đó lại quay lên đắp sát mũi, mặt.

Lời bàn: Những chiếc chăn sử dụng hàng ngày không phải lúc nào cũng sạch sẽ và được giặt giũ thường xuyên. Vì thế, chăn không chỉ tích tụ nhiều bụi bẩn, mùi hôi hay vi khuẩn.

Nhất là phần đắp chân thường xuyên phải tiếp xúc với các bụi bẩn, mùi hôi nhiều hơn phần đắp trên thân hay gần mặt. Để tránh nhiễm bẩn, cần phân định rạch ròi đầu nào đắp chân. Cần đánh dấu rõ bằng các tín hiệu tránh nhầm lần.

Nguyễn Thu Hương, Công ty vệ sinh AHA

 • Con người ta hơn nhau ở bản lĩnh
  Đi và suy ngẫm- 11:51 28/09/2017
  Tôi đến thăm bà trong bệnh viện. Nếu không có bộ quần áo bệnh nhân thì không ai nghĩ là bà vừa mổ xong. Bởi mọi việc bà vẫn tự làm, không cần người chăm sóc (chỉ 1,2 ngày đầu là phải có người giúp), còn sau đó người nhà, bạn bè chỉ vào chơi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cây phượng đổ trong sân trường tiểu học ở Bình Dương
  Thời sự- An Huy - 20:55 29/05/2020
  Cây phượng trong khuôn viên một trường tiểu học ở Bình Dương bất ngờ trốc gốc ngã, may mắn không có học sinh bị thương.
 • Hoa quỳnh chữa sỏi thận
  Khỏe- BS Đức Quang - 19:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, hoa quỳnh có vị ngọt, tính bình, đi vào kinh phế, thận có tác dụng cầm máu, tiêu viêm, chữa sỏi thận, sỏi bàng quang, đái đường và hen suyễn. Hoa quỳnh còn là vị thuốc bổ nâng cao thể trạng và sức khỏe của con người. Xin giới thiệu một số bài thuốc có nguồn gốc từ hoa quỳnh.
 • Trà củ quả chữa bệnh mùa nắng
  Khỏe- BS Khánh Hiển - 19:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong các y thư cổ đã ghi lại khá nhiều phương cách dùng trà trong mùa hạ để phòng và chữa bệnh. KH&ĐS xin giới thiệu một số cách chế trà từ các loại củ quả để bạn đọc tham khảo và vận dụng.
 • Ngậm đồng xu chui xuống dạ dày
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 19:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phụ huynh nên để những vật nhỏ, dễ nuốt tránh xa tầm tay của trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. 
 • Đường đi của 64.000 tỷ đồng trong đường dây đánh bạc “khủng” vừa bị phá
  Thời sự- Tiến Nguyên - 15:37 29/05/2020
  Từ khi bắt đầu hoạt động năm 2018 cho đến khi bị triệt phá, tổng số lượng tiền giao dịch đánh bạc qua hệ thống trò chơi đổi thưởng “Nổ hũ” lên tới 64.000 tỷ đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO