--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhật đầu tư nhà máy chế biến vỏ tôm tại Cần Thơ

NHẬT NAM - 15:09 25/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đầu và vỏ tôm trong nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu vốn được xem là bỏ đi, nhưng một doanh nghiệp đến từ Nhật Bản đang lên kế hoạch đầu tư nhà máy chế biến loại phế phẩm này.

Theo đó, Công ty thực phẩm Takesho (Takesho Food & Ingredients Inc- Nhật Bản) đã làm việc với UBND Thành phố Cần Thơ để xây dựng  dự án nhà máy chế biến đầu, vỏ tôm thành nguyên liệu, gia vị dùng trong công nghiệp thực phẩm.

Ông Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, cho biết, Takesho đã đầu tư trong Trường một hệ thống trang thiết bị phục vụ nghiên cứu hơn 1 triệu USD. Ông Dũng dẫn thông tin của ông Toshinao Tanaka cho biết, có một công ty ở Singapore, đơn vị đứng thứ 5 thế giới về thị trường hương liệu, nguyên liệu trên thế giới - đã đồng ý sử dụng sản phẩm của đơn vị này sản xuất.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ai thẩm định dự án đầu tư?
Kinh tế- ​​​​​​​Lê Văn Hà - 09:05 31/05/2020
Theo quy định của Luật Đầu tư hiện hành, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Quốc hội thì Hội đồng thẩm định Nhà nước thẩm định dự án, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thì giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO