Theo đó, Công ty thực phẩm Takesho (Takesho Food & Ingredients Inc- Nhật Bản) đã làm việc với UBND Thành phố Cần Thơ để xây dựng dự án nhà máy chế biến đầu, vỏ tôm thành nguyên liệu, gia vị dùng trong công nghiệp thực phẩm.
Ông Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, cho biết, Takesho đã đầu tư trong Trường một hệ thống trang thiết bị phục vụ nghiên cứu hơn 1 triệu USD. Ông Dũng dẫn thông tin của ông Toshinao Tanaka cho biết, có một công ty ở Singapore, đơn vị đứng thứ 5 thế giới về thị trường hương liệu, nguyên liệu trên thế giới - đã đồng ý sử dụng sản phẩm của đơn vị này sản xuất.