--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhan sắc Hoàng quý phi vừa bị phế truất vì bất trung ở Thái Lan

MINH HẠNH - 15:50 22/10/2019

Ba tháng sau khi được sắc phong làm Hoàng quý phi, bà Sineenat Wongvajirapakdi bất ngờ bị Quốc vương Thái Lan phế truất khỏi tất cả các tước hiệu vì "không hài lòng với vị trí của mình, và làm mọi thứ để vươn lên ngai hoàng hậu".

Nhan sắc Hoàng quý phi vừa bị phế truất vì bất trung ở Thái Lan - ảnh 1Bà Sineenat Wongvajirapakdi (34 tuổi) sinh ngày 26/1/1985, tại tỉnh Nan (phía Bắc Thái Lan). Bà có biệt danh “Koi”, nghĩa là “ngón tay nhỏ”.
Nhan sắc Hoàng quý phi vừa bị phế truất vì bất trung ở Thái Lan - ảnh 2Bà từng theo học tại trường tiểu học Rajapiyorasa Yupparachanusorn và trường trung học Thawangphapittayakhom (quận Tha Wang Pha, tỉnh Nan).
Nhan sắc Hoàng quý phi vừa bị phế truất vì bất trung ở Thái Lan - ảnh 3Năm 2008, bà nhận bằng Cử nhân Điều dưỡng tại Đại học Điều dưỡng Quân đội Hoàng gia Thái Lan.
Nhan sắc Hoàng quý phi vừa bị phế truất vì bất trung ở Thái Lan - ảnh 4Sau đó, bà tiếp tục tham gia một số khóa huấn luyện quân sự, tốt nghiệp khóa học do trường chỉ huy và Tham mưu trưởng quân đội tổ chức vào năm 2017.
Nhan sắc Hoàng quý phi vừa bị phế truất vì bất trung ở Thái Lan - ảnh 5Cùng lúc đó, bà hoàn thành chương trình huấn luyện trên không vào năm 2015 và khoá học tại trường Không quân Thủy quân lục chiến năm 2017.
Nhan sắc Hoàng quý phi vừa bị phế truất vì bất trung ở Thái Lan - ảnh 6Ngoài Thái Lan, bà Sineenat còn có một thời gian học lái máy bay tại Đức.
Nhan sắc Hoàng quý phi vừa bị phế truất vì bất trung ở Thái Lan - ảnh 7Từ năm 2017, bà chính thức trở thành vệ sĩ hoàng gia.
Nhan sắc Hoàng quý phi vừa bị phế truất vì bất trung ở Thái Lan - ảnh 8 
Nhan sắc Hoàng quý phi vừa bị phế truất vì bất trung ở Thái Lan - ảnh 9Trước khi trở thành Hoàng quý phi, bà Sineenat cũng xuất hiện trong lễ đăng cơ của vua Vajiralongkorn vào tháng 5/2019.
Nhan sắc Hoàng quý phi vừa bị phế truất vì bất trung ở Thái Lan - ảnh 10Bà Wongvajirapakdi được phong làm Hoàng quý phi vào ngày 28/7, nhân dịp sinh nhật lần thứ 67 của Quốc vương Maha Vajirusongkorn. Lễ sắc phong diễn ra ngay sau khi Quốc vương kết hôn với cựu chỉ huy lực lượng cận vệ Suthida Tidjai, 41 tuổi, và phong bà làm Hoàng hậu chỉ vài ngày trước khi ông làm lễ đăng quang hồi tháng 5.
Nhan sắc Hoàng quý phi vừa bị phế truất vì bất trung ở Thái Lan - ảnh 11Đây là lần đầu tiên trong gần một thế kỉ, hoàng gia Thái Lan có Hoàng quý phi, bởi các Quốc vương trước đều theo chế độ một vợ một chồng.
Nhan sắc Hoàng quý phi vừa bị phế truất vì bất trung ở Thái Lan - ảnh 12Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 3 tháng sau, Quốc vương Maha Vajirusongkorn bất ngờ tuyên bố vừa tước hết danh hiệu của Hoàng quý phi 34 tuổi.
Nhan sắc Hoàng quý phi vừa bị phế truất vì bất trung ở Thái Lan - ảnh 13Thông báo của hoàng gia Thái Lan cho biết bà Sineenat phạm tội bất trung, tìm cách lật đổ hoàng hậu Suthida, thay vua đưa ra nhiều mệnh lệnh, chống lại cả nhà vua và hoàng hậu.
Nhan sắc Hoàng quý phi vừa bị phế truất vì bất trung ở Thái Lan - ảnh 14"Hành động của bà thể hiện sự bất trung, vô ơn và không phù hợp với sự ân sủng của nhà vua", thông cáo của hoàng gia Thái Lan khẳng định.

Minh Hạnh

Theo Bangkok Post

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 15/6: Thêm 213 ca mắc COVID-19; kỷ lục mới với 303 bệnh nhân được chữa khỏi
Thời sự- Thái Bình - 19:19 15/06/2021
Tối15/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 213 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 402. Bắc Giang vẫn là địa phương có số ca mắc nhiều nhất trong ngày (235). Trong ngày có số bệnh nhân khỏi kỷ lục của đợt dịch này với 303 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---