--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhân ngày nước thế giới 22/3: KAROFI tặng 50 triệu lít nước tinh khiết tới học sinh miền Tây

TUYẾT VÂN - 17:34 22/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Tập đoàn Karofi vừa phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố chương trình “Thấu hiểu hạn mặn – Tinh khiết miền Tây”. Thông qua chương trình, 50 triệu lít nước tinh khiết tương đương với 300 máy lọc nước nhiễm mặn được trao tặng các trường tiểu học, mầm non thuộc 5 tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Bến Tre, Cần Thơ – những địa phương chịu tác hại lớn từ đợt hạn xâm nhập mặn 2021.

 

Cơ hội tiếp cận nguồn nước tinh khiết đảm bảo

“Thấu hiểu hạn mặn – Tinh khiết miền Tây” là hoạt động hưởng ứng chương trình Điều ước cho em của Bộ Giáo dục và Đào tạo, góp phần triển khai Kế hoạch số 29 về kết nối nguồn lực xã hội xây dựng trường học an toàn, thân thiện cho trẻ em, học sinh giai đoạn 2021 – 2025. Ước tính sẽ có 100.000 trẻ em được hưởng lợi từ chương trình. Chương trình cũng thuộc chuỗi dự án Tận Tâm vì tương lai Việt của Tập đoàn Karofi với mục tiêu trợ giúp những người dân trong xã hội, có cơ hội tiếp cận nguồn nước tinh khiết đảm bảo.

Chia sẻ tại buổi công bố, ông Nguyễn Văn Vượng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Karofi xúc động cho biết, mỗi mùa khô về, bà con lại gồng mình trong cơn hạn mặn khốc liệt. Hạn mặn ở các tỉnh miền Tây vào sâu đất liền tới 55km. Nhiều bà con khóc ròng vì thiếu nước ngọt, vườn cây trồng cả chục năm chết vì xâm nhập mặn, vô cùng xót xa. Hạn hán, nước mặn xâm nhập, nước ngọt - nước sạch ngày càng khan hiếm ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kinh tế của người dân. Thấu hiểu điều đó, Tập đoàn Karofi đã phối hợp với Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) triển khai chương trình đồng hành cùng các trường học trực tiếp trao tặng nguồn nước ngọt tinh khiết, an toàn cho các em học sinh, góp phần ngăn chặn bệnh tật có nguy cơ từ nguồn nước ô nhiễm.

Với đặc thù nguồn nước nhiễm mặn ở miền Tây, máy lọc nước thông thường không thể sử dụng được, hoặc chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn sẽ hỏng và tắc lõi lọc. Vì vậy, Karofi đã nghiên cứu và sản xuất riêng biệt sản phẩm máy lọc nước dành riêng cho nguồn nước miền Tây. Linh phụ kiện cấu thành máy có chất lượng cao, chịu mặn tốt, đặc biệt là màng lọc RO chuyên dụng nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Nước sau lọc của máy lọc nước Karofi được xét nghiệm đạt chuẩn Quốc gia nước uống tinh khiết bởi Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường - Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Văn Vượng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn KAROFI chia sẻ về chương trình.

Ngay sau lễ công bố, 300 máy lọc nước sẽ được tiến hành lắp đặt để các trường kịp thời có nguồn nước ngọt tinh khiết sử dụng trong mùa hạn mặn năm nay. Và những máy lọc nước này cũng cung cấp nước sạch an toàn uống trực tiếp quanh năm cho nhà trường. Các máy lọc nước trong chương trình được Karofi bảo hành 3 năm và bảo trì bảo dưỡng 5 năm.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đánh giá: “Thấu hiểu hạn mặn – Tinh khiết miền Tây là một chương trình có giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn Karofi đến người dân miền Tây nói chung và trẻ em nói riêng...".

Tầm nhìn Top 3 thế giới về nước sạch và không khí

Karofi trực thuộc tập đoàn Tecomen với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất máy lọc nước và chỉ chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị lọc nước, lọc không khí. Thương hiệu này đặt mục tiêu trở thành tập đoàn đứng top 3 thế giới trong lĩnh vực nước và không khí dựa trên 3 giá trị cốt lõi: Đổi mới mỗi ngày, cam kết vươt trội và hướng tới khách hàng.

Với tầm nhìn trở thành Top 3 Tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nước và không khí vào năm 2040, Tập đoàn Karofi luôn thực hiện song song mục tiêu kinh doanh và phát triển bền vững. Trong số các dự án cộng đồng mà Karofi thực hiện, Dự án “Tận Tâm vì tương lai Việt” đã triển khai được 6 năm với tổng ngân sách lên đến 25 tỷ đồng, 250 triệu lít nước tinh khiết được trao tay và hơn 1 triệu người dân được hưởng lợi trực tiếp từ dự án. Hiện Karofi đang là thương hiệu đứng số 1 thị phần và là thương hiệu được yêu thích nhất (theo báo cáo của Techsci – Tổ chức nghiên cứu thị trường độc lập trên thế giới).

Hàng năm Karofi đã chi ngân sách hàng trăm tỉ đồng cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Sau hơn 4 năm hoạt động, nhà máy sản xuất máy lọc nước quy mô hàng đầu Đông Nam Á - Karofi đã có những chuyển đổi mạnh mẽ, gia tăng 4 lần công suất sản xuất, cho ra đời hàng loạt những công nghệ lọc hàng đầu. Với chiến lược tập trung, hàng năm Karofi đã chi ngân sách hàng trăm tỉ đồng cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Định vị mà Karofi tập trung là “Máy lọc nước tích hợp tính năng thông minh”, không chỉ có chức năng lọc sạch và tốt, mang lại nước tinh khiết, an toàn cho sức khỏe mà còn được tích hợp thêm những công nghệ hiện đại bổ trợ người dùng, tiện lợi, thoải mái khi sử dụng.

Trong năm 2020 vừa qua, Karofi đã cho ra mắt hàng loạt những sản phẩm tạo được tiếng vang trên thị trường như máy lọc nước sử dụng công nghệ AIoTec - giám sát hoạt động thông qua điện thoại thông minh bằng internet, máy lọc nước chuyên biệt dành cho khu vực miền Tây bị ngập mặn, hay máy lọc nước chuyên dụng cho nguồn nước ô nhiễm của miền Trung sau lũ lụt…

Từ năng lực sản xuất 1 triệu thành phẩm/năm vào năm 2017, cho đến nay công suất đã gia tăng gấp 4 lần lên 4 triệu thành phẩm/năm, đứng đầu về thị phần nước sạch tại Việt Nam với khoảng 40%. Ngoài đáp ứng thị trường trong nước với khoảng hơn 7.000 điểm bán trên toàn quốc, Karofi còn xuất khẩu ra thế giới với 35 quốc gia, trong đó có những nước có yêu cầu sản phẩm nhập khẩu khắt khe như thị trường Mỹ, Pháp, châu Âu, Ả Rập Saudi...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính
Thời sự- Huy Thắng - 20:00 13/04/2021
Chiều 13/4, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời tổ chức bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính giữa đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính và đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO