--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhận diện gạo có chất gây hại

21:38 12/11/2017

Những loại gạo có chất tạo mùi thường có màu trắng bóng, sờ trơn tay, không ra cám, mùi không thơm dịu nhẹ như gạo tự nhiên.

Hỏi: Làm thế nào tránh mua phải những loại gạo tẩm chất diệt nấm, mốc hoặc bị bỏ hương liệu để tạo mùi hương?

Nguyễn Mai Anh (Hải Dương)

ThS Nguyễn Thị Hạnh, Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm: Những loại gạo có chất tạo mùi thường có màu trắng bóng, sờ trơn tay, không ra cám, mùi không thơm dịu nhẹ như gạo tự nhiên. Gạo sạch có màu trắng đục, bám cám, ít khi bị vỡ vụn, khi nấu có mùi thơm lâu chứ không như gạo có chất tạo mùi.

Gạo có hóa chất khi nấu lên ăn sẽ thấy hạt cơm hơi bở, không dẻo lắm và hương của gạo có hóa chất cũng có mùi hắc chứ không thơm nhẹ như gạo bình thường. Người dùng nên chọn những loại gạo đều, ít hạt màu vàng và gạo sạch vẫn còn 1 chút cám bám lại, sờ vào bụi trắng nhẹ bám lên tay.

Gạo có sử dụng hương liệu thường có mùi thơm gắt khi mới mua về nhưng chỉ vài ngày sau không còn mùi thơm và khi nấu chín không có mùi thơm ngọt tự nhiên của gạo.

PV (ghi)

  • Gạo hạt tròn hay hạt dài ngon?
    Hỏi đáp- 07:19 02/11/2017
    Gạo hạt dài hay tròn phụ thuộc vào giống lúa nên việc lựa chọn ăn gạo dài hay gạo tròn phụ thuộc và sở thích, khẩu vị, văn hóa của từng vùng, từng khu vực.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm một ca mắc Covid-19, là chuyên gia Nga
Thời sự- Nam Phương - 06:50 01/10/2020
Sáng 1/10, Việt Nam ghi nhận một ca mắc Covid-19 mới, là chuyên gia người Nga, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Trường hợp này đi cùng chuyến bay với 17 ca bệnh được công bố trước đó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO