--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhận biết sen đá thiếu nắng

04:53 01/06/2018

Nhận biết sen đá thiếu nắng thông qua các biểu hiện về lá, thân. Khi thấy các biểu hiện này cần đưa cây ra ánh sáng để tránh bị chết.

Hỏi: Cây sen đã nhà tôi dù để ở cửa sổ có ánh nắng chiếu vào nhưng vẫn không đẹp, thậm chí chết dần. Vậy phải làm thế nào để sen đá sống được lâu, đẹp?

Nguyễn Thùy Trang (Đà Nẵng)

Nhận biết sen đá thiếu nắng

Ông Nguyễn Văn Viên, Hội sinh vật cảnh Việt Nam: Cây sen đá là loài cây ưa ánh nắng nên muốn cây dáng đẹp, mướt và lá trông nhiều nước thì cần phải đặt nơi nhiều ánh nắng.

Thậm chí, cây có thể sống và phát triển tốt khi đặt ở nơi có ánh nắng 8 tiếng/ ngày.

Nếu cây thiếu nắng, có thể do đặt bên cửa sổ, thì cây sẽ có các biểu hiện như thân cây sẽ cao hẳn lên (cây bình thường không cao mà là là sát đất), lá bạc màu (lá cây tốt sẽ có màu xanh mướt hoặc có pha đỏ…), lá phía dưới sẽ héo rụng dần.

Khi thấy các biểu hiện trên cần đưa cây ra nơi có nhiều ánh nắng, tưới ẩm đất dưới dạng phun sương.

Trường hợp cây không trở lại bình thường thì nên ngắt lá và phần ngon, để khô khoảng 2-3 ngày sau đó đặt vào đất ẩm để giúp nhân giống cây mới. Bản thân thân cây cũ cũng sẽ hồi sinh ra mầm mới.

PV


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Nỗi ám ảnh khi hàng xóm hát karaoke ngày Tết
  Thời sự- Hoài Thanh và Thư Trần - 09:11 26/01/2020
  Âm nhạc không có lỗi, người mê ca hát cũng không đáng trách nhưng nếu hát karaoke không có ý thức thì đây có thể là màn tra tấn tinh thần với người xung quanh.
 • Người “giải mã” bí ẩn về loãng xương
  Khỏe- Đức Hạnh - 09:05 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đuổi đuổi nghiên cứu về loãng xương từ năm 2008, khi mà căn bệnh này rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gene và môi trường đến loãng xương.
 • Bí ấn vẻ đẹp Mai hoa quyền
  Khám phá- Thúy Nga - 08:56 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lấy hình ảnh hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân tạo ra những đường quyền như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn... đẹp đến mê hồn nhưng lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.
 • Đà Nẵng vừa cách ly 1 người Trung Quốc bị sốt 38,5 độ C khi nhập cảnh tại sân bay
  Thời sự- Đình Thức - 08:51 26/01/2020
  Người đàn ông đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) bị máy quét thân nhiệt phát hiện bị sốt 38,5 độ nên lập tức được cách ly đưa đến bệnh viện.
 • Triển lãm Hồn đá: Đưa nghệ thuật ra khỏi phòng ngủ
  Đời sống- Hồng Linh - 08:39 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Năm 2019, lần đầu tiên Việt Nam có một triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật trên đá được công chúng đón nhận, đánh giá cao. Đó là triển lãm “Hồn đá” với 102 tác phẩm ảnh nude của nghệ sĩ Thái Phiên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO