--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhận biết sen đá thiếu nắng

04:53 01/06/2018

Nhận biết sen đá thiếu nắng thông qua các biểu hiện về lá, thân. Khi thấy các biểu hiện này cần đưa cây ra ánh sáng để tránh bị chết.

Hỏi: Cây sen đã nhà tôi dù để ở cửa sổ có ánh nắng chiếu vào nhưng vẫn không đẹp, thậm chí chết dần. Vậy phải làm thế nào để sen đá sống được lâu, đẹp?

Nguyễn Thùy Trang (Đà Nẵng)

Nhận biết sen đá thiếu nắng

Ông Nguyễn Văn Viên, Hội sinh vật cảnh Việt Nam: Cây sen đá là loài cây ưa ánh nắng nên muốn cây dáng đẹp, mướt và lá trông nhiều nước thì cần phải đặt nơi nhiều ánh nắng.

Thậm chí, cây có thể sống và phát triển tốt khi đặt ở nơi có ánh nắng 8 tiếng/ ngày.

Nếu cây thiếu nắng, có thể do đặt bên cửa sổ, thì cây sẽ có các biểu hiện như thân cây sẽ cao hẳn lên (cây bình thường không cao mà là là sát đất), lá bạc màu (lá cây tốt sẽ có màu xanh mướt hoặc có pha đỏ…), lá phía dưới sẽ héo rụng dần.

Khi thấy các biểu hiện trên cần đưa cây ra nơi có nhiều ánh nắng, tưới ẩm đất dưới dạng phun sương.

Trường hợp cây không trở lại bình thường thì nên ngắt lá và phần ngon, để khô khoảng 2-3 ngày sau đó đặt vào đất ẩm để giúp nhân giống cây mới. Bản thân thân cây cũ cũng sẽ hồi sinh ra mầm mới.

PV


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hai cựu lãnh đạo Bộ Công thương bị khởi tố: Từ đỉnh cao đến vực sâu
Thời sự- Linh Anh - Nguyễn Hoàn - 06:59 12/07/2020
Cơ quan CSĐT – Bộ Công an vừa khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú ông Vũ Huy Hoàng (cựu Bộ trưởng Công thương) và bà Hồ Thị Kim Thoa (cựu Thứ trưởng Công thương) về tội "Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước gây thất thoát, lãng phí". Ông Hoàng và bà Thoa từng bị kỷ luật, miễn nhiệm chức vụ vì liên quan việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO