--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhận biết san hô nhuộm màu

HÀ BÌNH (GHI) - 06:30 04/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Tôi vừa mua một dây san hô màu đỏ rất đẹp, xin hỏi làm thế nào để biết đó có phải là san hô thật không?

Hỏi: Tôi vừa mua một dây san hô màu đỏ rất đẹp, xin hỏi làm thế nào để biết đó có phải là san hô thật không?

Phạm Quý Minh (Hà Nội)

GS.TSKH Phan Trường Thị, Viện Đá quý – Vàng và Trang sức Việt: San hô màu sắc đẹp có thể khai thác dùng làm đá quý, chúng chỉ khác ngọc ở chỗ chúng là vật liệu hữu cơ và độ cứng thấp. Để chọn được một vật thể có kích thước lớn đủ mài được một viên làm trang sức không phải là dễ. San hô đỏ màu tự nhiên lại cực kỳ quý hiếm và là loại tài nguyên bị cấm khai thác ở nhiều quốc gia. Hầu hết san hô đỏ hiện nay trên thị trường là san hô bị nhuộm màu. San hô có cấu trúc xốp, hút màu mạnh nên rất dễ nhuộm. Có thể nhận biết san hô đã nhuộm bằng cách quan sát bề mặt của viên san hô đó. Nếu màu phân bổ đậm hơn ở các vị trí khe nứt thì viên san hô đó đã bị nhuộm màu.

Theo Theo KH&ĐS
Copy Link
  • Thành đại gia nhờ săn hộ vé máy bay rẻ
    Doanh nghiệp- 21:08 02/02/2018
    Mỗi khi có kế hoạch du lịch, công tác bằng máy bay, phần lớn chúng ta luôn cố gắng tìm những vé máy bay rẻ bằng cách sử dụng dịch vụ Google Flights. Nhưng một trang web đang cố gắng biến hành trình săn vé rẻ trở thành việc dễ dàng hơn nhiều. Đó là ScottsCheapFlights.com.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nhân sự ứng cử Chủ tịch nước, Thủ tướng có số phiếu tập trung cao
Thời sự- Hoài Thu - 10:37 09/03/2021
Trung ương đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội - là những chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO