--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhận biết nấm linh chi rởm

HÀ BÌNH - 19:00 04/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tôi muốn mua nấm linh chi đi biếu mà không biết chọn thế nào là nấm chuẩn?

Hỏi: Tôi muốn mua nấm linh chi đi biếu mà không biết chọn thế nào là nấm chuẩn?

Phạm Đình Hậu (Hà Nội)

Ông Nguyễn Đình Thắng, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&KT Hòa Bình: Nấm linh chi có đến hơn 6 loại như tử chi (màu tím hoặc tía), xích chi (nấm linh chi đỏ), thanh chi (linh chi xanh), bạch chi (linh chi trắng), hoàng chi (linh chi vàng), huyền chi (linh chi đen).... Tuy nhiên, bất kì loại nấm linh chi nào cũng có thể làm giả. Về hình dáng bên ngoài, nấm linh chi tốt có mùi thơm đặc trưng, để lâu không bị mọt đục, mặt dưới của nấm có màu vàng chanh nhạt hoặc trắng ngà, mặt trên có màu đỏ sậm hơi bóng và rất cứng.

Nấm linh chi giả cũng có một lớp vàng nghệ bên dưới, nhưng nếu nhìn kỹ sẽ thấy mất độ bóng, thỉnh thoảng còn có những lỗ bằng đầu kim do bị mọt đục. Khi nấu, nước đầu của nấm linh chi rởm rất đắng, nhưng nước thứ hai trở đi là không có vị gì, ngược lại, nấm linh chi thật thì vị đắng vừa phải nhưng tồn tại lâu trong nhiều lần đun.

  • 60 ca mắc COVID-19 ở Việt Nam đã âm tính, 1 ca rất nặng được tự thở
    Thời sự- Hòa Thuận - 13:26 29/03/2020
    60/158 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ba bệnh nhân rất nặng thì 1 bệnh nhân đã rút ống thở trong đêm 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi nào lãi suất cho vay giảm?
Kinh tế- Đào Vũ - 11:00 27/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Với mục tiêu đảm bảo thanh khoản cho các tổ chức tín dụng cung ứng vốn cho nền kinh tế, hỗ trợ giảm lãi suất giai đoạn hiện nay, chỉ trong vòng 2 tháng, Ngân hàng Nhà nước đã 2 lần điều chỉnh hạ lãi suất điều hành. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thể hình thành mặt bằng lãi suất cho vay mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO