--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhận biết hương có hóa chất

HÀ BÌNH - 08:15 15/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hương có hóa chất độc hại được hiểu là hương được ngâm, tẩm thêm các loại hóa chất trong thành phần cấu tạo que hương (tăm hương, bột hương).

Hỏi: Khi đi mua hương về thắp, tôi thấy rất khó để phân biệt đâu là hương sạch, đâu là hương tẩm hóa chất?

Lê Thanh Loan (Hà Nội)

PGS.TS Trịnh Lê Hùng, Khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Hương có hóa chất độc hại được hiểu là hương được ngâm, tẩm thêm các loại hóa chất (tăm hương, bột hương). Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết là giá thành rẻ, que hương khi chưa đốt cũng đã có mùi rất thơm, khi đốt lên có nhiều mùi khác nhau tùy theo loại hóa chất tạo mùi được sử dụng, mùi hương đậm đặc, thơm nồng, đặc biệt là thơm rất lâu.

Hương tẩm hóa chất thường có nhiều màu sắc sặc sỡ, khi đốt lên thường có nhiều khói, que tăm khi bóc đi phần bột hương có màu xỉn tối do ngâm hóa chất. Hương có hóa chất thường có tàn cong, đẹp. Đối với hương sạch, thân que hương khi chưa đốt có mùi thơm nhẹ, ngửi trực tiếp vào khói hương cảm giác khói khi đốt gỗ chứ không gây các triệu chứng như hương hóa chất.

 • Cam có lá tươi là cam ướp hóa chất?
  Khám phá- Bảo Khánh - 13:30 27/11/2018
  (khoahocdoisong.vn) -  Theo kinh nghiệm của những người trồng cam lâu năm, loại cam bán nhiều ngoài chợ hiện nay có lá tươi rói, vỏ vàng đều, trông mướt mắt… là bởi được ướp hóa chất. Cam sạch sẽ bị héo lá ngay khi vừa cắt khỏi cành.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
237 người Việt về từ Đài Loan, 1 thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly
Thời sự- Khoa Nam - 14:01 09/07/2020
Trong số 237 công dân Việt Nam vừa trở về từ Đài Loan và được đưa đi cách ly tại Đồng Nai, có 1 thanh niên đã bất ngờ bỏ trốn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Toyota Corolla Cross ra mắt tại Thái Lan và sẽ sớm có mặt tại Việt Nam
  Xe hay- Cẩm Tú - 09:59 09/07/2020
  Trước sự kiện giới thiệu Toyota Cross tại Thái Lan ngày hôm nay (9/7), TMV xác nhận mẫu xe này cũng sẽ sớm được ra mắt tại Việt Nam.
 • Thuốc Nam điều trị viêm họng
  Gia truyền trị bệnh- Lương y Hoàng Duy Tân - 09:43 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm họng là chứng bệnh thường gặp khi gió lạnh bất ngờ, sức đề kháng giảm sút hoặc do môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi. Bệnh xuất hiện những triệu chứng ban đầu như ngứa trong họng; khản tiếng; có khi sốt, nhức đầu, đau họng khi nuốt. Nếu không điều trị sớm, viêm họng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh thấp tim gây tử vong ở trẻ em.
 • Các món canh chữa ho khan
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 09:05 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho khan là tình trạng ho nhưng không khạc ra đờm, dù người bệnh có thể ho nhiều và dữ dội. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người bệnh nuốt đờm hoặc vì không muốn khạc hoặc không biết khạc đờm.
 • Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên ra Trung ương
  Thời sự- An Bình - 08:02 09/07/2020
  Bộ Chính trị điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Hạt tía tô trị sởi
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 08:00 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tô tử là hạt cây tía tô có vị cay tính ấm, vào phế, vị giúp tiêu đàm, giảm ho, giáng khí, ôn hòa đàm thấp, chủ trị đàm nhiều ho suyễn, bụng đầy. Dưới đây là một số bài thuốc từ hạt tía tô.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO