--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhận biết gà quý phi

HÀ BÌNH (GHI) - 17:00 22/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tôi đi tìm mua gà quý phi, nhưng thấy mỗi nơi rao bán một kiểu. Xin hỏi dấu hiệu nào để nhận biết đúng giống gà quý phi?

Hỏi: Tôi đi tìm mua gà quý phi, nhưng thấy mỗi nơi rao bán một kiểu. Xin hỏi dấu hiệu nào để nhận biết đúng giống gà quý phi?

Trần Hoài Nam (Hà Nội)

TS Võ Văn Sự, Chi hội Động vật quý hiếm, Hội Chăn nuôi Việt Nam: Gà quý phi mới nở có màu lông vàng nhạt, chân và mỏ màu vàng, chân có 5 ngón và một hàng lông ở ngón ngoài cùng. Gà trưởng thành có màu lông trắng, nâu, đen đan xen kẽ, có chỏm lông đầu như vương miện. Con mái nhỏ hơn con trống, gà có mào nụ. Con trống mào nụ hoặc mào cờ, màu của mào đỏ tươi, lông đuôi dựng đứng. Đây là giống gà quý và hiếm, hiện cũng đã được bảo tồn nguồn gene để nhân nuôi. Trên thị trường, có một số giống gà được rao bán là gà quý phi, nhưng thực ra thì không phải. Nếu gà không có đầy đủ các đặc điểm nêu trên thì không phải là gà quý phi.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trưa 20/6: Có 139 ca COVID-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.117 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 13:10 20/06/2021
Báo cáo dịch COVID-19 của Bộ Y tế trưa ngày 20/6 cho biết có thêm 139 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Giang đã 53 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.117 bệnh nhân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---