--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhà trường không được ép học sinh mua sách tham khảo

THANH TUYỀN - 06:17 07/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, theo quy định, bộ SGK lớp 1 mới theo Chương trình giáo dục 2018 có 8 cuốn bắt buộc và một môn tự chọn. Nhà trường không được ép buộc học sinh mua sách tham khảo.

Đầu năm học, đã có hiện tượng một số trường "nhập nhèm" trong việc bán sách giáo khoa và sách tham khảo cho học sinh. Trả lời về việc này, ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học cho biết, theo quy định, bộ SGK lớp 1 mới theo Chương trình giáo dục 2018 có 8 cuốn bắt buộc và một môn tự chọn.

Các cuốn SGK bắt buộc gồm: Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên - xã hội, Giáo dục thể chất, Hoạt động Trải nghiệm, Âm nhạc, Mỹ thuật và sách Tiếng Anh tự chọn.

Ngoài các cuốn SGK chính thức, phụ huynh có thể tự mua những tài liệu bổ trợ tham khảo khác cho học sinh theo nhu cầu thực tế và quyền tự chọn, không bắt buộc.

Ông Tài cho biết, trong thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã có nhiều công văn chỉ đạo về việc này. Các văn bản  đều quy định rõ, các cơ quan quản lí giáo dục, các trường không bắt buộc học sinh mua sách tham khảo, sách bổ trợ, các đơn vị có liên quan phải thông báo rõ điều này cho giáo viên, học sinh và gia đình học sinh biết.

Điều lệ trường Tiểu học ban hành kèm theo kèm theo Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT có quy định, nhà trường trang bị tài liệu tham khảo phục vụ cho hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của giáo viên; khuyến khích giáo viên sử dụng tài liệu tham khảo để nâng cao chất lượng giáo dục. Mọi tổ chức, cá nhân không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bão Goni vào Biển Đông ngày 2/11
Thời sự- Mỹ Hà - 07:06 01/11/2020
Sau khi vào Biển Đông, xu hướng di chuyển của bão Goni tương tự bão Molave khi đi ngang theo hướng tây và tiến thẳng về phía đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO